ZAC LMHT trong tiêu điểm tướng ở bản Cập nhật LMHT 12.22 mới đây Riot Games đã không đề cập đến những thay đổi đáng kể về “Vũ Khí Bí Mật” của ZAC ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023

Nhà phát triển Riot đã không hề nhắc tới thay đổi cực kỳ quan trọng này trong bài viết Chi tiết bản cập nhật 12.22. Riot bổ sung cho Zac “vú khí bí mật” cực hiếm người biết ở Tiền Mùa Giải 2023

Tiêu điểm tướng Zac LMHT

zac-lol

Zac là dạng tướng Đỡ Đòn (tanker) luôn tìm ra cách để “nhảy xổ” vào bất cứ metagame nào nhờ khả năng tạo đột biến khủng khiếp trong các pha giao tranh lớn nhỏ. Mặc dù Zac ưa thích những pha trừng phạt sai lầm của các xạ thủ và hỗ trợ địch bằng các kỹ năng dạng nhảy nhưng Vũ Khí Bí Mật vẫn gặp khó nếu chỉ có một mục tiêu cạnh bên.

Giờ thì Riot Games đã tìm ra cách khắc phục nó. Ban đầu, Bàn Tay Co Giãn (Q) của Zac hoạt động theo cách mà nó muốn là: Dùng kỹ năng lên một mục tiêu và tung đòn đánh thường lên kẻ địch khác để kéo chúng về phía nhau. Vấn đề lớn của kỹ năng Q là Zac không thể dùng nó lên các mục tiêu không phải tướng như khi tương tác với Xúc Tu của Illaoi hay Thùng Thuốc Súng của Gangplank để kích hoạt hiệu ứng đặc biệt thay vì chỉ gây sát thương đơn thuần. May mắn là Riot đã tìm ra cách giải quyết ở bản cập nhật 12.22. Theo chia sẻ của August Browning – người đứng đầu đội ngũ thiết kế tướng của LMHT – thì họ đã chỉnh sửa để Zac có thể vận dụng khả năng kéo thông qua những “thứ lạ đời” đó.

Vũ Khí Đặc Biệt Cho ZAC LMHT 

zac-lmht-tien-mua-giai-2023

Đáng nói là thay đổi này không hề được đề cập ở bài viết chi tiết bản cập nhật 12.22. Nhà phát triển cũng không nói rõ Bàn Tay Co Giãn có ứng nghiệm với Bọ Hư Không của Malzahar, Hộp Hề Ma Quái của Shaco hoặc các thân cây của Zyra hay không. Ngoài ra, Riot còn sửa lỗi Nảy! Nảy! Nảy! (R) đôi khi không gây sát thương ở lần dậm cuối cùng.

Đây đều là những thay đổi cực kỳ chất lượng với Zac LMHT giúp cho vị tướng này cải thiện sức mạnh khá đáng kể ở giai đoạn early-mid game. Thế nhưng rất đáng buồn là Zac LMHT đi rừng chỉ có tỉ lệ thắng 48% ở Tiền Mùa Giải 2023 xét từ cấp bậc Bạch Kim Đoàn trở lên – theo thống kê của CHAMPION.GG. Có lẽ chúng ta sẽ phải chờ đợi những tín hiệu tích cực hơn như các đợt tăng sức mạnh trực tiếp từ Riot thì may ra Vũ Khí Bí Mật mới trở lại thời hoàng kim như cách đây khoảng năm-sáu năm.

banner-raybet

Có thể bạn chưa biết về Zac.

Ở vị trí tướng đi rừng, Zac có thể tiêu diệt quái nhanh, lại nhặt những mảnh vỡ rơi ra để hồi phục sinh lực đã mất. Nhờ thế mà trong các pha giao chiến, chỉ cần chú ý di chuyển, Zac sẽ có khả năng trụ lại không hề thua kém người khác. Chưa kể đến việc khi kết hợp những kĩ năng của Zac lại, chúng ta sẽ được chứng kiến một kẻ đeo bám dai dẳng.

ZAC-LMHT-TIEN-MUA-GIAI-2023-UPDATE

Nhờ Chất Bất Ổn có sát thương lớn và thời gian hồi ngắn, Zac LMHT có thể dùng liên tục để gây sát thương lên các mục tiêu xung quanh. Bên cạnh đó, Súng Cao Su có thể giúp Zac bất ngờ lao vào địch ở một khoảng cách khá xa, đồng thời dùng Bàn Tay Co Dãn để làm chậm đối thủ. Kĩ năng cuối Nảy Nảy Nảy! vừa có thể hất tung mục tiêu lên không, vừa gây một lượng sát thương không nhỏ, làm rối loạn đội hình của đối phương.Nhược điểm của Zac có lẽ là yêu cầu khả năng sử dụng kĩ năng tốt, phán đoán được tình hình của trận chiến cao. Ngoài ra, các mảnh vỡ rơi ra có thể bị đối phương đi lên để phá hủy, hoặc lấy đó làm mồi dụ Zac đi vào và tấn công trong lúc Zac không kịp phòng bị.Tuy vậy, Zac LMHT cũng là một tướng mới, vẫn còn rất nhiều điều cần được khám phá. Mời các bạn hãy theo dõi tiêu điểm tướng Zac để biết thêm về vị tướng này nhé!

Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *