TFT Dragonlands Championship: XunGe trở thành tuyển thủ người Trung tiếp theo đăng quang giải đấu TFT  lớn nhất mỗi mùa.

xunge-dragonland-champion-tft-2022

Khi mà giải đấu TFT lớn nhất hành tinh ngã ngũ cũng là lúc người ta nhận ra Mùa 7 của ĐTCL đang dần khép lại. Mới đây, tại vòng chung kết tổng của TFT Dragonlands Championship do chính Riot Games đứng ra tổ chức, XunGe – cao thủ TFT mới nổi trên đất Trung – đã chính thức vượt qua các đối thủ cạnh tranh trực tiếp để giành lấy chức vô địch danh giá nhất của bộ môn trong năm.

1. XunGe lên ngôi, Xứ Trung thống trị TFT Dragonlands Championship 2022

TFT Dragonlands Championship

Sau gần 2 tháng tranh tài khốc liệt tại vòng loại khu vực, 32 cái tên xuất sắc nhất đã được chọn ra để tiến tới chung kết TFT Dragonlands Championship. Với thể thức tính điểm theo thứ hạng qua 10 ván đấu, 8 tuyển thủ có số điểm cao nhất lọt vào lobby cuối cùng bao gồm Huanmie, XunGe, HereWeGo (Trung Quốc), LifesBad, FRITZ (Argentina), Title (Nhật Bản), DongGeul (Hàn Quốc) và Rainplosion (Mỹ).

Tại lobby này, người đạt 18 điểm đầu tiên và giành top 1 sẽ chính thức đăng quang ngôi vô địch. Và không ngoài tầm dự đoán của khán giả, 3 tuyển thủ xứ Trung đã thật sự chiếm trọn ánh hào quang bằng màn trình diễn tuyệt vời của mình.

Với khả năng giữ máu tốt cùng với việc nhìn ra được hướng đi cho đội hình từ sớm, họ nhanh chóng trở thành đối thủ khó nhằn một cách đáng sợ. Huanmie và HereWeGo thường chốt bài từ rất sớm, và họ luôn có được một bộ khung rất mạnh vào khoảng round 3-2 trở đi, khiến cho các Rainplosion hay FRITZ ưa chuộng lối chơi lên 8 nhanh gặp vô vàn khó khăn ở giai đoạn nửa sau.

Đặc biệt là Huanmie – nhà vô địch TFT Reckoning Championship – với khả năng xoay chuyển đội hình khôn khéo và tinh vi, luôn giữ được thứ hạng ổn định qua từng ván đấu bằng nhiều đội hình khác nhau như Graves – Seraphine, Ngọc Long – Bang hội hay thậm chí là bài dị 6 Chiến Binh không được ưa chuộng trong meta hiện tại.

Song, tiếc cho anh rằng người đồng hương XunGe trong ván đấu cuối cùng đã thật sự quyết đoán, không ngần ngại chọn ngay Linh Hồn Kim Long ở lõi kim cương và lăn cầu tuyết hoàn toàn nhớ vào lượng kinh tế dồi dào.

Lên ngôi vô địch, XunGe ẵm về giải thưởng trị giá 150.000 USD (tương đương 3.7 tỷ VND), trở thành tuyển thủ người Trung thứ 3 liên tiếp chiến thắng giải đấu TFT Dragonlands Championship lớn nhất mỗi mùa. Còn với Huanmie, tuy không thể lấy lại ngôi vương về tay mình nhưng với 4 lần liên tiếp lọt vào top 8 của vòng chung kết, anh đang dần ghi danh mình vào lịch sử như người chơi vĩ đại bậc nhất bộ môn này.

banner-raybet

2. TFT Dragonlands Championship là giải đấu lớn nhất thế giới về TFT

Giải vô địch TFT Dragonlands cuối cùng đã đến! Từ ngày 18 – 20 tháng 11, hãy theo dõi để xem ai trong số 32 người chơi TFT xuất sắc nhất sẽ ra đi với chiếc thìa vàng và $150K USD. Người xem trực tuyến cũng sẽ có cơ hội giành được Đồ rơi và tham gia vào sự kiện Pickems TFT lần đầu tiên!

Xem thêm tại: https://rb88vn.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *