Cập nhật 5.12 Valorant cuối cùng trong năm nay, các kỹ năng gây sát thương của tướng được nâng cấp có thể tác động trực tiếp và phá hủy các vật thể của kẻ địch. Ngoại trừ kỹ năng Bẫy Công Nghệ của Cypher và Theo Dấu của Skye chỉ có thể gây sát thương cho người chơi.

CHI TIẾT BẢN CẬP NHẬT 5.12 - VALORANT

Valorant cập nhật 5.12 Đặc Vụ

Mới đây, Riot Games vừa cho phát hành bản cập nhật tổng 5.12, trong đó sẽ có những thay đổi trên từng đặc vụ:

Chiêu Cuối: Tăng điểm tiêu hao với những chiêu có phạm vi bao phủ toàn bộ khu vực đặt Spike. Thay đổi này sẽ làm giảm tần suất sử dụng chúng, đồng thời gia tăng cơ hội sử dụng chiến thuật khắc chế các chiêu này.

Tinh chỉnh cơ chế kinh tế: Bên cạnh những thay đổi với Chiêu Cuối, Riot Games cũng sẽ tinh chỉnh một vài cơ chế kinh tế có liên quan đến kỹ năng của Đặc Vụ, bao gồm: Những trường hợp ngoại lai của tổng giá trị bộ trang bị (ở những vị trí tương ứng), các Đặc Vụ ở vòng đấu lục không có lựa chọn mua kỹ năng hay các kỹ năng sở hữu sức mạnh không tương đương với giá thành.

CHI TIẾT BẢN CẬP NHẬT 5.12 - VALORANT

Lượng máu vật thể: Trong đợt cập nhật 5.12 này, Riot Games cũng sẽ điều chỉnh về lượng Máu đối với các vật thể phá hủy được. Một số kỹ năng gây sát thương diện rộng bây giờ sẽ có thể gây sát thương lên tiện ích, điển hình như Bẫy của Viper và Lựu Đạn của Brimstone. Chính vì thế những vật thể này sẽ được tăng thêm thêm lượng màu tránh sự bay màu một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, Killjoy với thiết bị Cầm Chân cũng sẽ được tăng thêm máu để giảm bớt số lượng kỹ năng được sử dụng để phá hủy nó. Ngược lại, trong bản cập nhật 5.12 này Robot của Dạ Quỷ và Bộc Phá khiến người chơi phải tiêu tốn quá nhiều đạn khi phá hủy nó với lượng máu sẽ được giảm bớt đối với kỹ năng này.

Chung quy lại đây là một bản Valorant cập nhật 5.12 hướng đến sự cân bằng của các đặc vụ. Tuy nhiên có thể thấy hầu hết các kỹ năng của các đặc vụ sẽ được tinh chỉnh một cách tối ưu hơn. Điều này giúp người chơi có thể dễ dàng tạo nên được những đột biến bất ngờ trong các pha giao tranh căng thẳng.

Cập nhật hệ thống lối chơi

Điều chỉnh khung thời gian hỗ trợ: Đây là khoảng thời gian sau khi hiệu ứng bất lợi hết hiệu lực nhưng vẫn được tính mạng hỗ trợ do trước đó đã tác động hiệu ứng bất lợi cho mục tiêu bị hạ gục.

  • Giam cầm, Làm Choáng, Hạn Chế Tầm Nhìn tăng thời gian hỗ trợ 1s – 2s.
  • Thoát khỏi Khói tăng thời gian hỗ trợ 1s – 2s.
  • Làm Chậm tăng khung thời gian hỗ trợ 1s – 2s.
  • Áp Chế bổ sung khung thời gian hỗ trợ kéo dài 3s.

Cập nhật kỹ năng gây sát thương

Ngoại trừ kỹ năng Bẫy Công Nghệ của CypherTheo Dấu của sKye là gây sát thương lên người chơi, còn lại đều có thể tác động đến vật thể bị phá hủy của đối thủ. Điều này cho thấy, Riot Game muốn có sự tương tác nhất quán giữa các kỹ năng và vật thể với nhau. Thay vì phân vân có nên dùng để phá tiện ích đối thủ hay không thì với bản Valorant cập nhật 5.12 này, người chơi cần cân nhắc sử dụng kỹ năng như thế nào trong trận đấu.

Cập nhật 5.12 thay đổi hệ số sát thương

Do các kỹ năng gây sát thương phạm vi diện rộng giờ sẽ tác động đến những vật thể nên sẽ có một số hiệu chỉnh về hệ số sát thương. Các kỹ năng gây sát thương sẽ bao phủ toàn khu vực. Do đó, nhà phát hành sẽ giảm mức độ sát thương mà chúng gây lên các mục tiêu là 50% lượng sát thương cơ bản. Đồng thời, đảm bảo các kỹ năng có lượng máu cao sẽ được giữ nguyên, điển hình như Tường Bảo Hộ của Sage.

valorant-cap-nhat-5-12 valorant-cap-nhat-5-12 valorant-cap-nhat-5-12 valorant-cap-nhat-5-12 valorant-cap-nhat-5-12 valorant-cap-nhat-5-12 valorant-cap-nhat-5-12 valorant-cap-nhat-5-12 valorant-cap-nhat-5-12

Cập nhật chế độ chơi đặc biệt

CHI TIẾT BẢN CẬP NHẬT 5.12 - VALORANT

Ở bản Valorant cập nhật 5.12 này, Riot mang đến một chế độ chơi mới có tên là Đấu Siêu Tốc Beta. Mặc dù đây chỉ là giai đoạn thử nghiệm nhưng nó sẽ mang đến cho người chơi những phút giây hào hứng cùng đồng đội được ra mắt và kéo dài 06/12/2022 – 10/01/2023. Chế độ chơi này cũng tương tự như chế độ 5v5 tiêu chuẩn thông thường nhưng sẽ được kéo nhanh tiến độ hơn khi chỉ cần thắng 5 vòng.

Bản cập nhật 5.12 Valorant là bản cập nhật cuối của năm 2022 cho đến tận Tháng 1 thì bản cập nhật 6.0 mới được ra mắt. Đừng bỏ lỡ những thông tin hấp dẫn về VALORANT trong những trang thông tin mới nhất của Raybet.

Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *