Vòng bảng CKTG 2022 sẽ chính thức khởi tranh vào rạng sáng ngày 08/10 (theo giờ Việt Nam).

Như vậy, sau ngày thi đấu 05/10/2022, vòng Khởi động CKTG 2022 đã chính thức kết thúc cùng bốn cái tên thẳng tiến vòng bảng CKTG 2022 sẽ bao gồm: DRX, Fnatic, Evil Geniuses và Royal Never Give Up. Nếu ở trận BO5 đầu tiên, EG nhanh chóng đánh bại MAD sau chỉ 3 ván đấu thì ở trận BO5 thứ 2 giữa DFM và RNG, bất ngờ đã sảy ra.

lmht-cktg-2022-dfm-evi
Credit: Riot Game

Các chàng trai đến từ Nhật Bản đã thành công đánh bại RNG ở ván đấu đầu tiên, vươn lên dẫn trước ở ván đấu thứ. Tuy nhiên, sự chênh lệch trình độ giữa DFM và RNG vẫn là quá lớn, GALA và đồng đội nhanh chóng có được cả trận đấu sau pha “vấp cỏ” ở ván 1. Dẫu DFM có cố gắng giao tranh đến đâu, họ vẫn không thể nuôi hy vọng đi tiếp. Tuy nhiên, từ trận BO5 này, chúng ta cũng có thể khái quát đôi chút về vòng Khởi động CKTG 2022 – nơi nhưng đội tuyển “nhỏ” gây tiếng vang lớn.

Cuộc đua tại CKTG 2022 khốc liệt từ những ngày đầu khởi tranh. Thậm chí, sau 6 ngày khởi tranh đã có đến 89 vị tướng của LMHT xuất hiện trong giai đoạn ban/pick. Những đội tuyển được đánh giá yếu hơn như LOUD, DetonatioN FocusMe hay Saigon Buffalo cũng đã để lại dấu ấn mạnh mẽ cho người hâm mộ quốc tế.

cktg-champions-ban-pick
Tổng hợp tướng bị Ban/Pick

Nếu như Siêu Xạ thủ Upset của Fnatic thành công có được pha Pentakill đầu tiên của CKTG 2022 chỉ trong ngày đầu xuất trận thì chàng trai Shogun của chúng ta cũng có được pha Pentakill mãn nhãn trong lần đầu góp mặt tại giải đấu này. Saigon Buffalo và đặc biệt là Shogun đã khiến người hâm mộ và giới chuyên môn LMHT thế giới phát cuồng với lối chơi tự tin mang đậm bản sắc VCS.

lmht-cktg-shogun-penta

Trong khi đó, các chàng trai đến từ Brazil – LOUD đã thành công đánh bại đội tuyển được đánh giá là mạnh mẽ nhất bảng A – Fnatic. Chiến thắng thuyết phục này của LOUD khiến cục diện bảng A Playin trở nên cực kỳ khó đoán. Những chàng trai LOUD thậm chí có thể nuôi hy vọng vào vòng bảng với loạt BO5 với DFM.

Ngoài ra, đại diện đến từ Nhật Bản – DetonatioN FocusMe cũng tạo được một ấn tượng rất tốt. Họ không những đánh bại EG ở loạt BO1 mà còn có được ván thắng tưng bừng trước RNG ở loạt BO5. Ngoài những chiến thắng bất ngờ thì các đại diện được đánh giá yếu hơn cũng đã từng khiến nhiều ông lớn “toát mồ hôi”. Nhìn vào màn trình diễn tốt của các đội nhóm dưới, người hâm mộ thậm chí còn cho rằng cần có thêm những giải đấu quốc tế để các đội nhóm dưới có thể cọ xát nhiều hơn nữa.

lmht-cktg-2022-bang-dau
Bảng thi đấu CKTG 2022

Với một vòng Khởi Động bùng nổ, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng về những giai đoạn sau của CKTG. Chính bởi, những cái tên có mặt trong giai đoạn vòng bảng đều là những “con khủng long” của các giải đấu quốc nội.

Mọi thông tin chi tiết về lịch thi đấu và kết quả vòng bảng CKTG 2022 được cập nhật tại đây. Ngoài ra, người hâm mộ có thể theo dõi thông tin về CKTG 2022 trên các trang Twitter và Facebook chính thức của Riot Games. (Wikipedia: https://en.wikipedia.org/wiki/Riot_Games)

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *