Tinh Linh Đi Rừng: Cơ chế mới bất ngờ phản chủ

Liên minh huyền thoại đã chính thức bước vào Tiền Mùa Giải 2023 với nhiều đổi mới được cấp nhật nhằm mang đến đa dạng lối chơi thú vị cho cộng đồng người chơi. Trong đó Tinh Linh Đi Rừng là một thay đổi nổi bật nhằm mang đến cho vị trí đi rừng khả năng dọn quái nhanh và sở hữu nhiều hơn tài nguyên trong giai đoạn ban đầu. Tuy nhiên, cơ chế này đang gặp phải bắt cập và được xem là phản tác dụng khiến cho các pro player cũng phải đau đầu. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tinh Linh Đi Rừng: Cơ chế mới bất ngờ phản chủ
Tinh Linh Đi Rừng: Cơ chế mới bất ngờ phản chủ

Đôi nét về Tinh Linh Đi Rừng

Tinh Linh Đi Rừng là một cơ chế hỗ trợ đi rừng mới trong Tiền Mùa Giải 2023 của tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Đây là một sự thay đổi nhằm giúp vị trí rừng có nhiều trải nghiệm thú vị và hoạt động hiệu quả hơn trong suốt các giai đoạn của trận đầu. Đồng thời khiến vị trí chủ chốt này trở nên cân bằng hơn với lượng lợi tức và kinh nghiệm so với những lane khác.

Kể từ bây giờ, thay vì ở giai đoạn đầu trận đấu, vị trí rừng ở phiên bản trước sẽ mua Dao Găm như một vật phẩm bắt buộc. Thì người chơi sẽ được thay thế bằng sự lựa chọn một trong 3 trứng linh thú: Linh Hồn Hỏa Khuyển, Linh Hồn Phong Hồ và Linh Hồn Mộc Long.

Cơ chế của Tinh Linh đi Rừng

Tùy vào vị tướng mà người chơi dùng để đi rừng thì tương ứng sẽ lựa chọn  mua trứng Linh Thú phù hợp. Với trang bị này thì người chơi sẽ có một Linh Thú đồng hành giúp hỗ trợ quá trình dọn quái được nhanh hơn và lợi tức, tài nguyên nhận về so với trước cũng nhiều hơn. Đặc biệt, trứng Linh Thú ban đầu sẽ có 50 điểm tích trữ.

 

Với mỗi lần tiêu diệt bãi quái rừng thì điểm tích trữ này sẽ giảm dần cho đến cột mốc 20 và cột mốc khiến trang bị biến mất thì Linh Thú sẽ được phát triển và phép bổ trợ “ Trừng Phạt” của người chơi sẽ được nâng cấp. 

Chính nhờ sự nâng cấp này mà Trừng Phạt mới bắt bắt đầu thể hiện được công dụng thật sự của nó. Không chỉ có thể dùng trực tiếp gây hiệu ứng và sát thương lên tướng địch mà khả năng tranh cấp cướp bùa lợi Rồng và Baron trở nên cực kỳ dễ dàng.

Tinh Linh Đi Rừng giúp sự lựa chọn đi rừng trở nên đa dạng

Việc mang cơ chế Tinh Linh Đi Rừng hoàn toàn mới vào Tiền Mùa Giải 2023 đã tạo nên cho người chơi nhiều sự lựa chọn hơn cho vị trí đi rừng. Điển hình như 2 vị tường Ekko và Mordekaiser được xem là minh chứng hoàn hảo cho việc mạnh lên khi được lựa chọn đi rừng nhờ cơ chế này.

Đồng thời, người chơi còn có thể tự tin lựa chọn những vị tướng khác để trải nghiệm giác đi rừng với cơ chế Tinh Linh Đi Rừng mà không còn e ngại về việc dọn quái chậm do tính chất của tướng. Bởi với trứng Linh Thú ở ngay giai đoạn đầu trận giúp việc dọn quái đối với mỗi con tướng trở nên vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

Tinh Linh Đi Rừng mang đến bất cập cho người chơi

Tưởng rằng đây là cơ chế hấp dẫn mở ra kỷ nguyên mới với những lối chơi đột biến trong vị trí đi rừng. Tuy nhiên, Tinh Linh Đi Rừng được nhiều người chơi  phát hiện đang có bất cập khiến nó dễ dàng “phản chủ” một cách cực kỳ phũ phàng. 

Điều này ảnh hưởng rất lớn đến thế cục của trận đấu, đặc biệt trong trường hợp các giải đấu chuyên nghiệp với quy mô quốc tế. Cụ thể thì, khi người chơi đang núp trong bụi cỏ thì đối thủ vẫn phát hiện ra được Linh Thú và dễ dàng nắm được vị trí, rồi sau đó tấn công người chơi. Ngay cả nhận tuyển thủ chuyên nghiệp và những bậc thầy leo rank ở Thách Đấu, Đại Cao Thủ cũng không hề nắm rõ được lối này.

Đối với vị tướng đi rừng mà nói, việc để lộ vị trí dù bản thân đã núp rất kỹ là điều không thể nào chấp nhận được. Đây là một vị trí chủ chốt chuyên đi gank cho những lane khác, nếu Tinh Linh Đi Rừng cứ phản chủ như thế thì trông phút chốc rank xếp hạng của những Thần Rừng trên thế giới cũng quay về con số 0 công cốc mà thôi.

Tinh Linh Đi Rừng là một cơ chế mới mở ra sự biến hóa đa dạng cho lối chơi đi rừng. Tuy nhiên, khi được áp dụng thì một vài bất cập đã xảy ra khiến cho cơ chế này dường như đã phản tác dụng đối với đường rừng. Việc đi gank trở nên khó khăn hơn bởi sự lộ vị trí của Tinh Linh Đi Rừng khiến cho không ít người chơi cay cú khi phải nhìn điểm rank xếp hạng của mình bị tuột trong những pha combat quyết định.

Xem thêm:

banner-raybet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *