TI11 và những điều mà người đam mê Dota 2 nên biết

TI11, TI22 hay International 2022 là lần lặp lại thứ 11 của giải đấu The International 2022. Đây là một trong những giải đấu thể thao điện tử toàn cầu được tổ chức hàng năm bơi Valve – nhà phát hành trò chơi. TI11 hội tụ những đội tuyển Dota 2 ưu tú nhất thế giới, họ sẽ trải qua những trận đấu khốc liệt để đạt được một mục tiêu duy nhất đó chính là đăng quang ngôi vô địch của The International 2022

TI11 và những điều mà người đam mê Dota 2 nên biết

TI11 là gì?

TI11 tức là cái tên gọi viết tắt đầy quen thuộc mà người chơi hiện nay gọi giải đấu International 2022 của tựa game đình đám Dota 2 thường niên được tổ chức bởi nhà phát hành trò chơi – Valve và đây là lần thứ 11 mà giải đấu này được diễn ra. Được biết thì khu vực được lựa chọn để diễn ra sự kiện này đó chính là Châu Á và quốc gia cụ thể không ai khác ngoài cái tên đảo quốc sư tử Singapore.

The International 2022 sẽ được mở màn với những màn đấu căng não đầu tiên thông qua vòng loại khu vực (Regional Qualifiers)  để tìm ra các ứng viên ở các vị trí lần lượt là thứ 2 và thứ 3 để  tiến hành tham gia vòng loại cơ hội cuối cùng (Last Chance Qualifier). Điều này sẽ được diễn ra ngay trước khi The International được chính thức bắt đầu để bổ sung những cái tên tiềm năng vào danh sách vòng loại bổ sung. Khiến cho số lượng đội tuyển được xuất hiện vòng bảng sẽ được mở rộng giới hạn so với dự kiến lên 20, thực chất ban đầu chỉ là 18.

Quy tắc thi đấu chi tiết

TI11 dường như đã là cái tên gắn liền với mọi game thủ Dota 2 qua từng năm nhưng đây lần ghi lại dấu ấn với sự lập lại lần thứ 11 của giải đấu và cùng là lần xuất hiện quay trở lại tại Châu Á. Chính vì thế quy tắc thi đấu mà nó mang đến cực kỳ quan trọng đối với những ai quan tâm và mong chờ giải đấu. 

Các đội tham gia thi đấu

Những đội tham gia thi đấu giải International 2022 sẽ phải thỏa mãn những điều kiện cần và đủ được ban tổ chức quy định:

 • Sẽ có 12 đội đủ điều kiện thông qua giải đấu chuyên nghiệp chính thức Dota Pro Circuit.
 • Có 6 đội sẽ vượt qua vòng loại khu vực và mỗi một đội sẽ được đến từ Bắc Mỹ, Đông Nam Á, Nam Mỹ, Tây Âu, Đông Âu, Trung Quốc.
 • Duy nhất 2 đội vượt qua được vòng loại Cơ hội cuối cùng.

Thể thức thi đấu vòng bảng

TI11 và những điều mà người đam mê Dota 2 nên biết

Sau khi đã chọn xong những ứng viên đủ điều kiện sau những vòng loại thì giải đấu TI11 sẽ chính thức được bắt đầu thông qua các loạt trận vòng bảng theo thể thức như sau:

 • Mỗi hai nhóm sẽ thi đấu chính thức với nhau theo thể thức thi đấu vòng tròn, mỗi nhóm sẽ có tương ứng nên tổng cộng sẽ là 10 đội.
 • Tất cả các trận đấu sẽ được diễn ra theo thể thức thi đấu Bo2.
 • Bốn đội đầu bảng của mỗi nhóm sẽ được đến Upper Bracket của sự kiện chính.
 • Còn đối với các đội xếp từ vị trí thứ 5 đến vị trí thứ 8 sẽ được đến Lower Bracket của sự kiện chính.
 • Đối với những đội còn lại trong mỗi nhóm có kết quả không được như mong muốn sẽ bị loại ra khỏi  giải đấu.

Loạt trận quan trọng nhất của TI11

Sau khi vòng bảng đã được thi đấu xong thì 16 đội được chọn sẽ vinh dự tiếp tục thi đấu theo hình thức loại trực tiếp kép như sau:

 • 16 đội sẽ được chia làm 2 nhánh riêng biệt bao gồm 8 đội cho Upper Bracket và 8 đội cho  Lower Bracket.
 • Đối với vòng thi đấu dành cho nhánh Upper Bracket thì đội nắm giữ vị trí số 1 tại vòng bảng có quyền chọn đối thủ ở vị trí thứ 3 hoặc thứ 4 ở  trong nhóm đối diện để tham gia thi đấu.
 • Đối với vòng thi đấu dành cho nhánh Lower Bracket thì đội giữ vị trí số 5 tại vòng bảng có quyền chọn đối thủ ở vị trí thứ 7 hoặc thư 8 trong nhóm đối diện để cạnh tranh một cách công bằng.
 • Theo như được biết thì trận chung kết của giải đấu Dota 2 The International 2022 sẽ được diễn ra theo thể thức Bo5, vòng 1 nhánh dưới thì tương ứng sẽ là Bo1, còn đối với các loạt trận khác sẽ được mặc định là Bo3.

Giải thưởng The International 2022 

TI11 và những điều mà người đam mê Dota 2 nên biết

Theo một thống kế, The International 2022 mang đến số tiền thưởng lớn nhất trong làng game trực tuyến hiện nay với con số lên đến 1.600.000 Đô. Nhưng chưa dừng lại ở đó, giải đầu còn được tính cộng  thêm 25% tổng doanh số của  Battle Pass với con số lên đến 17.330.775 đô. Nên có thể tổng kết là tổng giá trị tiền thưởng mà TI11 hay Dota 2 The International 2022 mang đến cho các đội tuyển thi đấu lên đến con số khổng lồ là 18.930.775 đô.

Những thông tin trên của chúng tôi đã giúp các bạn nắm bắt và hiểu rõ hơn những thông tin cần biết về TI11. Có thể nói đây là một trong các giải đấu lớn nhất hành tinh đến từ một tựa game đình đám và được xem là huyền thoại của thể loại Moba với cơ cấu giải thưởng cực kỳ khổng lồ lên đến gần 20 triệu đô, số tiền mà bất cứ đội tuyển chuyên nghiệp nào cũng muốn chinh phục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *