Sau hơn 12 năm, LMHT chính thức quay trở lại với Riot bắt đầu từ tháng 1/2023.

Kể từ năm 2009 cho tới nay, Riot Games cùng tựa game độc quyền LMHT đã dẫn trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu của bất cứ người yêu game nào. Được biết, trước khi tựa game đình đám này chính thức có mặt tại Việt Nam và Đông Nam Á vào năm 2010, người hâm mộ đều phải chơi ở mức ping 150-200 ms.

lmht-riot-games

Năm 2010 khi Garena tiếp quản việc phát hành LMHT và thiết lập các máy chủ chuyên dụng ở hầu hết các quốc gia Đông Nam Á, người chơi đã được hưởng môi trường chơi game thuận lợi hơn. Tuy nhiên, những chất lượng từ những lợi ích của bên thứ ba giảm dần theo thời gian, vì vậy sau hơn 12 năm, Liên Minh Huyền Thoại cùng chế độ Đấu Trường Chân Lý chính thức quay trở lại với Riot Games bắt đầu từ tháng 1/2023.

Ngày 9/11/2022 – RG công bố sẽ tiếp quản việc phát hành tựa game Liên Minh Huyền Thoại (viết tắt “LMHT”) tại khu vực Việt Nam kể từ tháng 01/2023.

Trong khi Riot tự phát hành game trên khắp Đông Nam Á, Taiwan Mobile và VNGGames đã được Riot chỉ định trở thành nhà phát hành mới cho tựa game LMHT tại Đài Loan và Việt Nam.

LMHT lần đầu tiên được ra mắt tại ĐNÁ vào năm 2010 dưới sự chỉ định quyền phát hành tựa game này qua Garena, nhà phát triển và phát hành trò chơi trực tuyến của Sea Limited. Garena đã phát triển cực kỳ mạnh mẽ tựa game này và chạm tới cột mốc kỷ niệm 10 năm của LMHT vào năm 2019.

“Chúng tôi rất biết ơn sự hợp tác của Garena và hỗ trợ phát hành tựa game xuyên suốt thập kỷ qua. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, họ đã dựng xây lên một cộng đồng quá sức tuyệt vời cho người chơi của tựa game Liên Minh Huyền Thoại trong khu vực Đông Nam Á. Chúng sẽ chẳng thể đạt được thành công như bây giờ nếu như không có sự hỗ trợ tuyệt vời từ họ.

Trong những năm vừa qua, Riot cũng đã rất nỗ lực trong việc mở rộng khả năng của mình trên toàn khu vực, xây dựng những đội ngũ địa phương rất mạnh và tạo nên mạng lưới đối tác sâu rộng. Chúng tôi cảm thấy bây giờ là thời điểm thích hợp để chúng tôi có thể tự mình phát hành tựa game LMHT tại khu vực Đông Nam Á, như một phần trong kế hoạch mở rộng của chúng tôi sang khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

riot-games-game-1024x576

Chúng tôi rất vui khi có thể mang lại cho người chơi những trải nghiệm chân thực và có ý nghĩa nhất cả ở trong và ngoài trò chơi trên con đường thực hiện mục tiêu trở thành công ty game tập trung vào người chơi nhất trên thế giới. Chúng tôi rất mong được thấy người chơi của mình có thêm nhiều lợi ích từ hệ sinh thái thống nhất của Riot và cùng với họ viết lên chương tiếp theo của chính mình.” Giám Đốc Điều Hành Khu Vực Châu Á Thái Bình Dương của RGames, ông Alex Kraynov chia sẻ.

“Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Riot và cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại vì đã đóng góp rất nhiều và hợp tác khăng khít với chúng tôi trong việc phát triển LMHT để đạt được những thành tựu tại Đông Nam Á và Đài Loan như hôm nay. Chúng tôi rất vinh hạnh vì đã có thể cùng hợp tác với Riot trong suốt cả thập kỷ vừa qua và tạo ra những trải nghiệm tốt nhất tới cho người chơi. Chúng tôi hi vọng rằng trong những chương sắp tới, đội ngũ cũng sẽ đạt được thật nhiều thành công” – Kevin Huang, Giám đốc phát hành khu vực của Garena cho biết.

Việc chuyển đổi nhà phát hành sẽ giúp cho người chơi ở khu vực Đông Nam Á được tiếp cận các tiện ích, dịch vụ chính thống của Riot như các kênh mua hàng, merchandise, dịch vụ hỗ trợ tài khoản, liên kết với Lol Esports… và đặc biệt là Riot API. Các khu vực sẽ chuyển sang server Riot trong quá trình chuyển đổi này bao gồm: Việt Nam, Phillipines, Singapore, Thái Lan, Hồng Kông, Ma Cao, Đài Loan.

Alex cho biết: “Chúng tôi muốn đối sánh tính ngang bằng cho tất cả các tính năng để mọi thứ có sẵn trên máy chủ EU hoặc máy chủ NA đều có sẵn ở đây và hơn thế nữa.”

Để đảm bảo rằng người chơi có thể thực hiện chuyển đổi cũng như duy trì được những dữ liệu hiện có trong tài khoản kịp thời, Riot sẽ phối hợp chặt chẽ với Garena trong các giai đoạn liên kết tài khoản bắt đầu từ ngày 18/11/2022. Hướng dẫn về chuyển đổi tài khoản cũng như chuyên mục Các Câu Hỏi Thường Gặp hiện đã có đầy đủ trên Trang Chuyển Đổi Tài Khoản.

“Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Riot và cộng đồng LMHT và chế độ ĐTCL vì đã đóng góp rất nhiều với chúng tôi trong việc phát triển hai tựa game này để đạt được thành tựu như hôm nay. Chúng tôi cũng rất vinh hạnh vì đã có thể cùng hợp tác với Riot trong suốt cả thập kỷ vừa qua. Hi vọng rằng trong những chương sắp tới, đội ngũ Riot cũng sẽ đạt được thật nhiều thành công” – Kevin Huang, Nhà Sản Xuất Liên Minh Huyền Thoại Trong Khu Vực của Garena cho biết.

Hiện tại, Riot cũng đang trong quá trình thành lập và phát triển các văn phòng địa phương tại các thị trường quan trọng như Philippines, Thái Lan, Indonesia và Malaysia nhằm tăng cường sự nhận diện tại các quốc gia trong khu vực cũng như mang lại những nội dung bản địa hóa tốt hơn cho người chơi.

Trong công cuộc chuyển đổi nhà phát hành, Riot sẽ cho ra mắt các máy chủ LMHT và chế độ ĐTCL mới, đồng nghĩa với việc các máy chủ của Garena sẽ ngừng hoạt động vào tháng 1/2023. Hướng dẫn về chuyển đổi tài khoản cũng như chuyên mục Các Câu Hỏi Thường Gặp hiện đã có đầy đủ trên Trang Chuyển Đổi Tài Khoản.

Người chơi sẽ được giữ lại những nội dung chính vật phẩm của tài khoản, như biểu cảm, trang phục, tướng, và các loại tiền tệ trong trò chơi trong quá trình chuyển giao. Cụ thể bao gồm các vật phẩm (nhưng không giới hạn) như sau: 

Garena-lmht-1024x697

  • Trang phục: Đừng lo, trang phục của bạn sẽ an toàn! Tất cả nội dung này sẽ được chuyển. Nếu bạn đã có một trang phục nhất định nào đó ở cả hai tài khoản, chúng tôi sẽ tặng bạn một phần thưởng báu vật có giá trị tương đương với trang phục bị trùng. Như vậy bạn vừa có thể giữ lại trang phục của mình và nhận thêm các phần quà hấp dẫn! 
  • Kho Báu Vật: Tất cả vật phẩm liên quan đến báu vật sẽ được chuyển và thêm vào kho báu vật hiện có nếu như bạn đã có tài khoản Riot. 
  • RP: Tất cả RP đang có sẽ được chuyển sang tài khoản Riot. Nếu bạn có sẵn RP tại tài khoản Riot, số RP cuối cùng sẽ được cộng dồn. Số RP có sẵn ở máy chủ Garena sẽ được quy đổi theo một tỉ lệ chuyển đổi khi đổi sang tài khoản Riot (sẽ được thông báo sau). 
  • Thông Thạo Tướng, Thần Hỏa, Cấp Độ: Bạn sẽ vẫn có thể “gánh team” với vị tướng yêu thích của mình! Các chỉ số liên quan đến tướng của tài khoản hiện tại sẽ được chuyển sang tài khoản Riot. 
  • Tên Nhân Vật: Chúng tôi biết rằng các bạn muốn giữ lại tên nhân vật của mình. Tên nhân vật của bạn sẽ được giữ nguyên nếu bạn có chơi ít nhất một trận trong năm 2021 hoặc 2022. 
  • Danh Sách Bạn Bè: Không ai bị bỏ lại phía sau! Chúng tôi sẽ chuyển danh sách bạn bè của bạn sang tài khoản Riot. Nhưng hãy lưu ý rằng danh sách của bạn có thể sẽ không hoàn chỉnh khi mới chuyển nếu bạn của bạn chưa tiến hành chuyển giao tài khoản. Danh sách này sẽ hoàn chỉnh khi tất cả bạn bè của bạn đã hoàn tất quá trình này.

Đồng Bộ Tài Khoản: Các Bước Tiếp Theo

Trong công cuộc chuyển đổi nhà phát hành, Riot sẽ cho ra mắt các máy chủ LMHT mới, đồng nghĩa với việc các máy chủ của Garena sẽ ngừng hoạt động vào đầu tháng 1 năm 2023. Để đảm bảo rằng người chơi có thể thực hiện đồng bộ cũng như duy trì được những dữ liệu hiện có trong tài khoản kịp thời, Riot sẽ phối hợp chặt chẽ với Garena trong các giai đoạn đồng bộ tài khoản bắt đầu từ ngày 18/11/2022.

Ngay sau khi người chơi khởi động quá trình đồng bộ tài khoản của mình trong tháng 11, họ sẽ có thể tiếp tục chơi LMHT thông qua máy chủ của Garena cho tới đầu tháng 1 năm 2023. Vào tháng 1, các máy chủ của Riot sẽ khởi chạy và tất cả người chơi sẽ có thể truy cập vào LMHT trên client đa trò chơi của Riot.

Thông tin và nội dung trong tài khoản sẽ được đồng bộ hoàn toàn ngay khi người chơi đăng nhập lần đầu tiên thông qua client đa trò chơi của Riot trong tháng 1. Ngày tái phát hành chính thức sẽ được thông báo sau.

Hướng dẫn về đồng bộ tài khoản cũng như chuyên mục Các Câu Hỏi Thường Gặp hiện đã có đầy đủ trên Trang Đồng Bộ Tài Khoản. Chúng tôi khuyến khích người chơi hãy thực hiện đồng bộ tài khoản của mình càng sớm càng tốt để có thể trải nghiệm mọi tinh túy của Riot ít bị gián đoạn nhất. Đồng thời, những người chơi đồng bộ dữ liệu tài khoản sớm sẽ được tặng rất nhiều những phần thưởng chào mừng hấp dẫn trong trò chơi. Lưu ý: dữ liệu cá nhân của người chơi tài khoản Garena sẽ không đồng bộ.

Người chơi cũng được khuyến khích theo dõi các kênh mạng xã hội mới của Riot liên quan đến LMHT để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về việc đồng bộ cũng như tất cả các tin tức về trò chơi trong tương lai:

Mối quan hệ hợp tác phát hành giữa Garena và Riot sẽ chính thức kết thúc vào ngày 31/12/2022. Ngay sau khi quá trình đồng bộ quy trình phát hành giữa hai bên được hoàn tất, người chơi sẽ có thể nhận được những phần thưởng, cũng như có cơ hội tham gia vào các sự kiện chào mừng cực kỳ hấp dẫn, đồng thời được quyền truy cập vào mọi dịch vụ phát hành trong khu vực của Riot bao gồm: Bản địa hóa, Thanh toán, Hỗ Trợ Người Chơi cũng như các hoạt động quảng bá tại địa phương. Trong tương lai, người chơi cũng sẽ có cơ hội tận hưởng và trải nghiệm các nội dung/vật phẩm tích hợp với những chiến dịch và sự kiện thương hiệu kết hợp.

LMHT sẽ được phát hành tại Đài Loan và Việt Nam lần lượt bởi hai công ty Taiwan Mobile và VNGGames.

Để đảm bảo rằng người chơi có thể thực hiện chuyển đổi cũng như duy trì được những dữ liệu hiện có trong tài khoản kịp thời, Riot sẽ phối hợp chặt chẽ với Garena trong các giai đoạn liên kết tài khoản bắt đầu từ ngày 18/11/2022.

Xem thêm: 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *