Nhà phát triển game cương quyết ko chấp nhận đề nghị và đã quá hạn chót nhưng công chúng vẫn chưa biết thêm thông báo gì.

Riot Games đã bị đề nghị bắt buộc thanh toàn khoản tiền 10 triệu USD cho mã nguồn bị ăn cắp sau cuộc tấn công mạng được cho là diễn ra vào ngày 17/01 vừa rồi – theo báo cáo của Motherboard. Thư đòi tiền chuộc đã được gửi đến giám đốc công ty và kẻ xấu doạ dọa sẽ tiết lậu những tệp bị móc túichia sẻtới mức ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thống của Riot. Trong bức thư nặc danh được công bố của Motherboard, những tin tặc đòi hỏi nhận 10 triệu USD hoặc sẽ công khai những dữ liệu giá trị mà chúng được. Tuy nhiên, Riot đã làm rõ ý định rằng họ sẽ không đáp ứng yêu cầu của chúng trong một tuyên bố được chia sẻ trên mạng xã hội vào hôm 24/01.

riot-game-lmht-bi-hack

Trong những diễn biến liên quan, Riot xác nhận đã nhận được thư đòi tiền chuộc nhưng lại từ khước tiết lậu nội dung chi tiết. Thông qua bức thư, các hacker đã chế tạo chứng cứ về việc chúng đang nắm trong tay những dữ liệu quan trọng kèm 1 đường dẫn tới một nhóm chat Telegram sẵn sàng thương thảo cộng phía Riot tại đó. Liệt kê những dữ liệu đã đánh cắp được, nhóm tin tặc này cho biết chúng đang cầm 1 mã nguồn anti-cheat “quý giá”, hầu hết mã cũng như bộ cung cộ đi kèm sở hữu LMHT và chế độ chống ăn lận với tên “Packman”. Nếu nhận được khoản thanh toàn, chúng hứa hứa sẽ gỡ bỏ đa số mã nguồn khỏi máy chủ và bảo đảm toàn bộ dữ liệu hack được sẽ không bao giờ được tiết lộ đến công chúng.

LMHT-bi-hack-ma-nguon

Bọn tôi ko muốn khiến cho tổn hại danh tiếng của những người và gây náo loàn cùng đồng. Động lực độc nhất của bọn tôi là lợi ích tài chính” – trích lược bức thư kèm hạn chót 12 tiếng đã hết hạn nhưng vẫn chưa sở hữu thêm bất cứ động thái nào. Sau đó, những tin tặc chỉ ra rằng mặc dầu Riot vẫn đang tự tín vào những hình thức bảo mật nhưng chúng vẫn sở hữu thể xâm nhập bằng 1vụ hack cấp độ nghiệp dư”. Những kẻ tiến công cho biết chúng sẽ sản xuất kỹ hơn cho Riot về bí quyết hack và đưa ra lời khuyên ngăn chặn những hành vi tương tự trong tương lai ví như nhận đủ tiền.

Xem thêm

RB-ESPORT-LogoPNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *