Nhận định GEN vs DRX Soi kèo LOL bán kết CKTG 2022

Trận bán kết 2 CKTG sẽ được diễn ra giữa GEN vs DRX, bỏ qua vấn đề sức hút của tên tuổi thì chuyên môn của trận đấu này được đánh gái rất cao. Mặc dù vậy, trận nội chiến LCK sẽ khiến cho khán giả cảm thất thú vị bởi ít nhiều ở các đường đều có những đại diện tay to sẵn sàng đè bẹp đối thủ nếu như mắc sai lầm dù là nhỏ nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây bằng các nhận định chuyên sâu.

Nhận định GEN vs DRX: Bán kết CKTG 2022

Cả hai đội tuyển vẫn đang dựa khá nhiều đường trên để có thể lăn cầu tuyết một cách tốt nhất sang phần sân đối thủ. Những tướng có tỉ lệ cấm cực cao như  Aatrox hay Maokai mỗi khi xổng ra đều khiến cho đối thủ nhận các thất bại. Mặc dù vậy, đối với Doran & Kingen thời điểm hiện tại không phải là nơi để họ có thể làm nên chuyện trước các vị tướng đặc biệt như vậy ở vòng bán kết.

Nhìn chung, cả hai người chơi đường trên của đôi bên đều thuộc dạng trung bình khá,  chơi ổn nhìn ở mức tròn vai. Theo đó, họ thường chọn những dạng pick hỗ trợ team nhiều hơn là việc phát triển ra các đường tấn công hoặc đi lane win. Do vậy, việc dựa vào đường trên hay để đối đầu thắng kèo có lẽ cần phải phụ thuộc khá nhiều vào vị trí đi rừng của hai đội tuyển.

Thật vậy, vị trí đi rừng và mid của đôi bên đều là những top tay chơi cực to của máy chủ Hàn. Những màn trình diễn thượng thừa của Chovy và Zeka khiến cho khán giả đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Họ cũng cho thấy khả năng đi lane cực đỉnh với chỉ số fam cháy máy.

Nhận định GEN vs DRX: Bán kết CKTG 2022

Dĩ nhiên, đường giữa căng thẳng thì kèo dành cho đường rừng cũng căng không kém khi đây sẽ là nơi thường xuyên xảy ra các giao tranh. Nhưng nhìn chung, để tự tin có thể chiến thắng trong loạt BO5 tới đây thì chưa ai dám thiên về 1 trong 2 bởi đơn giản, cả hai đều quá tốt ở vị trí của mình. 

Nhưng có lẽ điểm mạnh của Zeka đó là khả năng xử lý trong không gian hẹp, thao tác tay cực mượt và thường có lối chơi cực hổ báo. Việc solokill đối phương gián tiếp khiến cho đội bạn bị mất tinh thần từ đó đè đường tạo lợi thế cho các pha giao tranh ở phía sau.

Chưa kế, Chovy cũng là người chơi biết cách tỏa sáng đúng thời điển dù không chơi hổ báo như bên kia nhưng giao tranh tổng nếu không gọi tên Chovy thì thật là thiếu sót. Chưa kể, việc khiển các vị tướng thuộc hàng khó chơi như Azir đã làm nên tên tuổi của tuyển thủ này. 

Ở phần đi rừng, giữa cả hai đội tuyển đều có những con người xuất sắc đang gánh đội cực mạnh. Dàn tuyển thủ này đều biết cách tạo nên cơ hội rõ ràng cho đội chơi bằng cách pick vào các con tướng mang thiên hướng solo hay tạo tiền đề. Đặc biệt, Pyosik cùng Peanut sẽ ghé thăm khá nhiều đường giữa với lý do ở trên. Đồng thời khả năng xâm lăng rừng ban đầu để tạo lợi thế cũng là điều mà chúng ta cần nói đến, việc có được lợi thế sớm hoàn toàn giúp cho 1 trong 2 đội lăn quả cầu tuyết. Mà đã nói tới LCK thì đây đúng là thảm họa với đội nào bị thua thiệt.

Trong khi đó, điểm quan trọng nhất vẫn là bộ đôi đường dưới của cả hai bên. Nhìn chung trong cặp đấu tứ kết họ vẫn thể hiện cực tốt với những màn trao đổi chiêu thức, giữ vị trí để bắn vào đội hình của đối phương.

Lehends và Ruler trở thành 1 cặp bài trùng với các vị tướng đè đường đối thủ, nhưng lần này họ lại đối đầu với Deft – Beryl khi đây cũng chẳng phải tay vừa. Nhìn chung, kỹ năng của 2 đội sẽ được phát huy tốt nhất trong bối cảnh mà trận BO5 chuẩn bị được diễn ra. Không ai muốn đội tuyển của mình dừng bước, vì thế khán giả chắc chắn sẽ được chứng kiến màn đấu trí cân não từ cả hai đội tuyển GEN vs DRX.

Nhận định GEN vs DRX: Bán kết CKTG 2022

Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *