Major Dota 2 và thông tin bạn cần biết trước thềm chung kết 2023

Nếu bạn là một người hâm mộ và đam mê tựa game Dota 2 đình đám thì các giải đấu hấp dẫn chắc chắn là một điều không thể bỏ qua. Dota 2 mang đến cho người chơi hàng loạt các giải đấu từ khu vực cho đến quốc tế với số tiền thưởng lên đến vài triệu đô cực kỳ khổng lồ. Trong đó Major Dota 2 có lẽ là giải đấu không còn quá xa lạ với nhiều người chơi cũng như các game thủ chuyên nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi tất tần tật những thông tin về giải đấu này trong bài viết dưới đây.

Mọi thứ bạn cần biết trước thềm Major Dota 2

Major Dota 2 là gì?

Major Dota 2 là tên gọi của một giải đấu chuyên nghiệp có quy mô lớn tầm cỡ quốc tế của tựa game Dota 2 thuộc thể loại Moba đình đám nhất hiện nay. Bản chất của Major mang đến cho người chơi là một giải đấu loại, nơi mà các đội tuyển có thành tích cao nhất trong giải đấu khu vực sẽ tiến hành cạnh tranh với nhau để giành lấy thêm điểm DPC với mục đích giành chiếc vé vào The International và kiếm thêm tiền thưởng.

Đây là một trong các giải đấu được đông đảo cộng đồng người chơi yêu thích. Giải đấu xuất hiện từ những năm 2011 luôn nằm trong hệ thống giải đấu Dota Pro Circuit và thường được diễn ra vào giai đoạn mùa Hè tháng 7 hoặc tháng 8. Mục đích của giải đấu này ngoài cung cấp tiền thưởng mà còn là một sự cạnh tranh tìm ra những cái tên tài năng có cơ hội giành lấy chiếc vé tham dự cho giải đấu lớn nhất hành tinh Dota 2 International diễn ra ở thời gian kế cận.

Những suất tham dự cụ thể của Major Dota 2

Mọi thứ bạn cần biết trước thềm Major Dota 2

Tổng cộng có tất cả 18 đội tuyển đứng đầu đến từ giải đấu phân hạng của từng khu vực sẽ tiến hành tranh đấu tại Major Dota. Trong đó, phải luôn đảm bảo mỗi khu vực sẽ có tối thiểu 2 suất tham dự. Tuy nhiên sẽ có một vài khu vực có nhiều hơn 2 suốt vì một số lý do khách quan, cụ thể như sau:

 • Đối với khu vực Tây Âu: sẽ có đến 4 suất thi đấu tại Major.
 • Đối với khu vực Đông Âu: tổng cộng có 3 suất thi đấu tại Major.
 • Đối với khu vực Trung Quốc: sẽ có 4 suất thi đấu tại giải đấu Major.
 • Đối với khu vực Đông Nam Á: có tất cả 3 suất thi đấu tại Major.
 • Đối với khu vực Bắc Mỹ: sẽ chỉ có 2 suất thi đấu tại Major.
 • Đối với khu vực Nam Mỹ: cũng chỉ có 2 suất thi đấu tại Major.

Thể thức thi đấu của giải đấu Major

Mọi thứ bạn cần biết trước thềm Major Dota 2

Giải đấu Major Dota 2 sẽ được mở màn thông qua hình thức đấu loại với thể thức là 2 trận, tức Bo2. Đây còn được nhà phát hành gọi với cái tên là hình thức Wildcard. Cụ thể thì loạt trận đấu loại này sẽ tổng cộng 6 đội đấu. Sau kết quả chung cuộc thì 2 đội nào có thành tích tốt nhất tại Wildcard sẽ được vinh danh khi có tên mình trong loạt trận vòng bảng.

Sau khi các đội tuyển đã tiến vào loạt trận vòng bảng thì thế thức thi đấu vẫn là 2 trận, tức Bo2 và được đấu theo vòng tròn. Trong đó, 2 đội tuyển đứng đầu trong nhánh phân hạng I sẽ được giành suất tham dự vào vòng đấu loại trực tiếp, 2 đội đứng cuối sẽ tiến hành bị loại. Còn những đội tuyển còn lại sẽ tiến hành tiếp tục tham gia đấu loại tại nhánh phân hạng II.

Lưu ý, những đội tuyển đứng đầu trong giải đấu khu vực không cần tham gia thi đấu tại vòng bảng mà sẽ được trực tiếp tham dự vào nhánh trên của vòng loại trực tiếp.

Sau khi Major Dota kết thúc cứ ba mùa giải một lần thì 12 đội tuyển có số điểm DPC cao nhất toàn bộ các khu vực sẽ có cơ hội giành chiếc vé tham gia cạnh tranh tại The International, giải đấu mà bất cứ game thủ Dota 2 chuyên nghiệp nào cũng muốn tham gia. Còn những đội tuyển khác sẽ phải tham dự vòng loại khu vực để cạnh tranh giành lấy suất vé tham dự khó khăn hơn.

Giải thưởng mà giải đấu Major Dota 2 mang lại

Major Dota 2 được xem là một giải đấu không thể thiếu trong hệ thống Dota Pro Circuit qua từng năm. Được biết thì giải đấu này không chỉ mang đến cho game thủ giải thưởng là tiền mặt mà còn số điểm DPC cực kỳ quý báu với cơ hội tranh chiếc vé tham dự The International cụ thể như sau:

 • Đối với đội tuyển được hạng 1 sẽ nhận được 200.000$ và 400/500/600 điểm DPC
 • Đối với đội tuyển được hạng 1 sẽ nhận được 100.000$ và 350/450/550 điểm DPC.
 • Đối với đội tuyển được hạng 1 sẽ nhận được 75.000$ và 300/400/500 điểm DPC.
 • Đối với đội tuyển được hạng 1 sẽ nhận được 50.000$ và 250/350/450 điểm DPC.
 • Đối với đội tuyển được hạng 1 sẽ nhận được 25.000$ và 200/300/400 điểm DPC.
 • Đối với đội tuyển được hạng 1 sẽ nhận được 25.000$ và 200/300/400 điểm DPC.
 • Đối với đội tuyển được hạng 1 sẽ nhận được 12.500$ và 100/200/300 điểm DPC.
 • Đối với đội tuyển được hạng 1 sẽ nhận được 12.500$ và 100/200/300 điểm DPC.

Những thông tin trên của chúng tôi đã cung cấp cho người chơi tất tần tật về giải đấu Major Dota 2. Có thể thấy đây là giải đấu gắn bó và tạo dựng nên tiếng tăm của tựa game đình đám này qua từng năm với tiền để giúp các đội tuyển có nhiều chiếc vé hơn để tham dự giải đấu đẳng cấp nhất hành tinh mang tên The International.

banner-raybet

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *