Trước khi giải đấu CKTG 2022 được diễn ra, giới chuyên môn đã kỳ vọng vào sự đột phá của LPL trước LCK với những cái tên cực chất lượng như JD Gaming (JDG), TOP Esports (TES), EDward Gaming (EDG) hay Royal Never Give Up (RNG) hoàn toàn có thể lên ngôi vô địch.

Lý do LPL tiếp tục thất bại trước LCK tại CKTG 2022

Tuy nhiên, khi đến vòng đấu bán kết mọi thứ đã bắt đầu dần tệ đi khi các đại diện của Trung Quốc lần lượt thế thế. Câu chuyện duy nhất của LPL lúc này chỉ còn biết kỳ vọng vào 1 mình JDG để đương đầu với 3 cái tên còn lại tới từ Hàn Quốc. Dù muốn hay không nhưng người hâm mộ vẫn phải gật đầu đồng ý rằng LCK vẫn đang thể hiện phong độ quá. Nhưng lý do vì sao mà LCK lại chơi tốt đến vậy khi ra đấu trường thế giới. Có phải các đại diện của Trung QUốc đang hơi tệ. Hãy cùng tìm hiểu.

Xem thêm:

Thích ứng các phiên bản có phần chậm chạp

Dĩ nhiên, với những giải đấu quốc tế như CKTG 2022 sẽ có phiên bản mới để giải đấu trở nên cân bằng hơn, hầu hêt các tướng lỗi đều được fix cơ bản để cho người chơi có thể thực hiện việc đi lane tốt hơn. Dù đã có sự chuẩn bị nhưng các thay đổi của mùa đông đã khiến cho tuyển thủ tại LPL bị say nắng tiêu biểu là RNG đã không thể bắt kịp với xu hướng.

Dù nổi tiếng với việc đi đường cùng các tay to nhưng RNG vẫn không đánh giá cao với câu chuyện thích nghi cùng các phiên bản. Thậm chí, mùa giải này cũng đã khép lại sớm với việc đụng độ với T1 khi Faker cùng đồng đội đã đè bẹp đối thủ 3-0. Thất bại muối mặt khiến cho mọi chuyện dần phơi bầy ra trước mắt của RNG ở tất cả các mặt từ chọn tướng, đi đường giao tranh và giữ các mục tiêu quan trọng.

Ổn định phát triển theo hướng đa dạng

Đây là điều được thể hiện rõ ràng nhất với các đại diện của Hàn Quốc khi các tuyển thủ luôn sử dụng hàng loạt các vị tướng khác biệt. Nhìn RNG và cả TES, EDG đã cố gắng thi đấu rất cố gắng nhưng sau một vài sự khởi sắc dường như họ đã bị bắt bài đánh phải chịu thua đối phương 1 cách tâm phục khẩu phục. 

Câu chuyện hiện ra rõ ràng nhất khi đối đầu với GAM, đại diện của LPL đã không thể kết thúc được ván đấu trong thời khắc quan trọng. Chưa dừng lại ở đó, khi mọi thứ đã nằm trong tay của TES nhưng rồi họ cũng không thể tận dụng tốt nhất và bị loại khỏi giải đấu sau khi vòng bảng kết thúc.

Với RNG cùng EDG cũng ở trong tình trạng tương tự, các đội tuyển cũng chỉ tự trách mình đã không thể giữ vững được lợi thế và để thua đối thủ chóng vánh. 

Lý do LPL tiếp tục thất bại trước LCK tại CKTG 2022

THAM GIA DỰ ĐOÁN

Không duy trì sự tập trung

Cho tới trận đấu tứ kết, các trận đấu lội ngược dòng như GAM – TES, trận DRX – EDG hay trận JDG – DK đều khiến khán giả cực kỳ thích thú. Nạn nhân vẫn là các đại diện tới từ LPL.

Dù có giai đoạn đi đường tốt nhưng nhìn chung, các điểm hạ gục hay mục tiêu đều không nổi trội hơn đối thủ. Dần dần. họ cũng bị san bằng hoặc lao vào giao trannh mãnh liệt và để mất đi các mục tiêu lớn. Hầu hết, các đại diện của LPL thua khi mất 3 ron rồng và các thềm trụ.

Lý do LPL tiếp tục thất bại trước LCK tại CKTG 2022

Nói một cách thẳng thắn, tâm lý các tuyển thủ đã có lúc bị ảnh hưởng dẫn đến một vài tình huống căng thẳng tạo nên kết quả không như ý. Dần dần nó đã khiến cho ván đấu rời xa khỏi tầm tay của họ. Dù muốn hay không nhưng đại diện cuối cùng của Trung Quốc là JDG cần phải nhìn nhận thực tế, khắc phục thật nhanh các điểm yếu đã mắc phải trước khi đối đấu với T1 trong trận đấu bán kết 1 diễn ra vào ngày 30/10 tới đây.

Xem trực tiếp các giải đấu Esports tại đây: https://www.youtube.com/channel/UCDTjyejtm746kLauy2np53Q

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *