LOL World Championship 2023 có lẽ là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại được người hâm mộ mong chờ nhất trong năm nay. Nơi hội tụ những cái tên được đánh giá là mạnh nhất nền LOL thế giới sẽ tụ hội về một nơi với cùng chung một chí hướng cho ngôi vô địch. Trong đó, Việt Nam cũng là quốc gia cũng có không ít những cái tên đáng gờm tham gia. Theo nhiều nguồn thông tin chính thống thì LOL World Championship lần này sẽ được chính thức diễn ra ở Hàn Quốc. Chi tiết như thế nào hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây.

LOL World Championship 2023 sẽ chính thức diễn ra ở Hàn Quốc
LOL World Championship 2023 sẽ chính thức diễn ra ở Hàn Quốc

Đôi nét về LOL World Championship 2023

LOL World Championship là giải vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại được tổ chức thường niên mỗi năm một lần. Đây cũng được xem là giải đấu chuyên nghiệp lớn nhất hàng năm của tựa game Moba đình đám này. Mọi tuyển thủ đến từ các đội tuyển hàng đầu trên khắp thế giới sẽ hội tụ giải LOL World Championship hàng năm để phô diễn sức mạnh của mình với cơ hội nâng chiếc cúp được xem là danh giá bậc nhất trong nền Liên Minh Huyền Thoại cùng với đó là số tiền thưởng cực kỳ khổng lồ.

Giải đấu LOL World Championship được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011, trải qua tổng cộng cho đến ngày nay đã được 13 năm cùng với sự yêu thích và hưởng ứng tích cực của đông đảo người hâm mộ nên giải đấu vẫn được tổ chức một cách thường niên. Với năm nay, LOL World Championship 2023 chính thức sẽ là lần diễn ra thứ 13 của giải đấu hàng đầu này.

Nhìn lại lịch sử LOL World Championship

LOL World Championship được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2011 tại Thụy Điển. Đây cũng chính là cột mốc đánh dấu sự phát triển đầu tiên của giải đấu này cho đến thời điểm hiện tại. Năm 2011, giải thưởng được mang đến chỉ vỏn vẹn tổng cộng 100.000 USD với 50.000 USD dành cho ngôi vô địch. Cho đến nay thì chiếc cúp LOL World Championship đã được nâng như sau:

 • Năm 2011: Tại Jönköping, Thụy điển với đội vô địch là Fnatic.
 • Năm 2012: Tại Los Angeles, Mỹ với đội vô địch là Taipei Assassins.
 • Năm 2013: Tại Los Angeles., Mỹ với đội vô địch là SKT T1 K.
 • Năm 2014: Tại Seoul, Hàn Quốc với đội vô địch là Samsung Galaxy White.
 • Năm 2015: Tại Berlin, Đức với đội vô địch là SKT T1.
 • Năm 2016: Tại Los Angeles , Mỹ với đội vô địch là SKT T1.
 • Năm 2017: Tại Bắc Kinh, Trung Quốc với đội vô địch là Samsung Galaxy.
 • Năm 2018: Tại Incheon, Hàn Quốc với đội vô địch là Invictus Gaming.
 • Năm 2019: Tại Paris, Pháp với đội vô địch là FunPlus Phoenix.
 • Năm 2020:  Tại Thượng Hải, Trung Quốc với đội vô địch là DAMWON Gaming.
 • Năm 2021: Tại Reykjavík, Iceland với đội vô địch là Edward Gaming
 • Năm 2022: Tại San Francisco, Mỹ với đội vô địch là DragonX.

Qua đó, thấy được ngôi vô địch đa phần đều thuộc về Hàn Quốc. Chính vì thế, LOL World Championship 2023 trong năm nay hứa hẹn sẽ mang đến phút giây hấp dẫn. Liệu Hàn Quốc có tiếp tục giành cho mình ngôi vô địch. Điển hình nhất đó là mong chờ đến từ đội tuyển của Faker, Quỷ vương trong làng Liên Minh Huyền Thoại Thế Giới.

LOL World Championship 2023 chính thức diễn ra tại Hàn Quốc

Theo nhiều nguồn thông tin chính thống đáng tin cậy, đặc biệt nhất đó là trang twitter LEC Wooloo thì LOL World Championship 2023 lần này sẽ được tổ chức chính thức ở Hàn Quốc. Đồng thời, trang fanpage LCK của Hàn Quốc cũng đã chính thức xác thực thông tin này là đúng.

Có thể nói đây là sân chơi của những nhà vô địch khi Hàn Quốc được xem là quốc gia sở hữu nhiều đội tuyển vô địch LOL World Championship nhất trong suốt hơn 12 năm qua. Điển hình đó chính SKT T1 với 3 lần vô địch Samsung Galaxy với 2 lần vô địch và DRX với một lần vô địch. Đặc biệt, fanpage LCK cũng đã cho biết rằng LOL World Championship 2023 cũng mang đến cho người hâm mộ một định dạng vô cùng mới hứa hẹn sẽ mang đến nhiều sự thú vị và hấp dẫn trong năm nay.

LOL World Championship 2023 sẽ diễn ra ở Hàn Quốc là một nguồn thông tin chính xác đã được nhiều trang thông tin công nhận. Tuy nhiên, phía Riot vẫn chưa đưa ra những thông báo chính thức mặc dù nó chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi. Liệu năm nay, ngay tại sân nhà các đội LOL chuyên nghiệp của Hàn Quốc có tạo nên được thành tích như đúng kỳ vọng của người hâm mộ. Trong đó, Faker và Deft sẽ được mong chờ đối đầu nhau lần nữa trên đấu trường danh vọng.

Xem thêm:

banner-raybet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *