Sau đây là bài viết thứ hai trong chuỗi phỏng vấn độc quyền của ONE Esports với Inspired. Cùng tìm hiểu xem người Đi Rừng của EG đã học được gì với tư cách là một người hâm mộ LPL.

Khi Kacper “Inspired” Słoma thi đấu tại LEC với Rogue, anh ấy sẽ thức dậy và xem ngay các trận đấu trực tiếp LPL trước khi các trận đấu tập bắt đầu.

Năm nay, anh băng qua Đại Tây Dương để thi đấu tại LCS cùng những người đồng đội là Evil Geniuses, vì vậy các trận đấu LPL sẽ bắt đầu khi anh ấy chuẩn bị đi ngủ. Mặc dù không còn được xem họ thi đấu trực tiếp nữa, Inspired vẫn cố gắng xem lại tất cả các trận đấu kịch tính cũng như là các đội top đầu thông qua VOD vào ngày hôm sau.

insprired-tin-doc-quyen-loll
Credit: Riot Game

Không còn xa lạ gì với khu vực này, tài năng trẻ sinh năm 2002 đã có cơ hội chiến đấu với các đội LPL tại CKTG 2020, CKTG 2021 và MSI 2022. Dựa vào kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm của mình trong những năm qua, Inspired giải thích lý do tại sao anh ấy lại thích xem Trung Quốc thi đấu và những gì Royal Never Give Up khác biệt so với các đội tuyển khác trong cuộc phỏng vấn độc quyền này với ONE Esports.

Là một fan cuồng của LPL, EG Inspired tiết lộ bài học rút ra khi thi đấu với RNG tại MSI 2022

“Những trận đấu điên rồ” là khẩu hiệu của LPL, một mô tả phù hợp về lối chơi hung hãn đặc trưng của họ.

Nhưng sự hiếu chiến của các đội LPL không phải là điều duy nhất khiến việc xem giải đấu trở nên thú vị. Theo Inspired, họ cũng thích “bắt tay với cách chơi hung hãn”. “Một đội sẽ chơi tấn công, sau đó đội kia sẽ đáp trả bằng một thứ gì đó thậm chí còn điên hơn,” anh nói.

Mặc dù không tin rằng lối chơi của LPL tốt hơn hẳn so với các đội còn lại đến từ khu vực khác, nhưng khi đối mặt với họ, Inspired cho rằng các tuyển thủ đến từ khu vực khác sẽ có phần “lưỡng lự”. Đó cũng chính là lí do mà chiến thuật của LPL lại tỏ ra hiệu quả hơn các đối thủ.

“Đôi khi bạn có thể bắt được khoảnh khắc đối thủ mất cảnh giác. Khi bạn quá chiến, bạn sẽ khiến kẻ thù nghĩ rằng bạn biết điều gì đó mà họ không biết,” anh giải thích.

 

Inspired tin rằng RNG hiện tại vượt xa Suning của CKTG 2020
Credit: Riot Games

Độc Quyền: EG Inspired khẳng định muốn tăng trình đi rừng thì đừng đánh rank.

Độc quyền: Inspired chia sẻ về những bài học từ SofM, đồng thời lý giải về meta đi rừng hiện tại.

Gần đây nhất tại MSI 2022, Evil Geniuses đã vượt qua Vòng bảng và Vòng Hỗn Chiến trước khi nhà vô địch LPL Mùa xuân 2022MSI 2021Royal Never Give Up kết thúc giải đấu của họ với tỷ số 3-0 trong trận bán kết.

Ngay sau trận thua, người đi đường dưới Kyle “Danny” Sakamaki đã tweet rằng RNG là “đội mang tính áp chế nhất” mà anh ấy từng đối đầu. Inspired đồng ý, bằng việc so sánh trải nghiệm khi anh ấy cùng những đồng đội ở Rogue đối đầu với Suning tại CKTG 2020.

“Nhất cử nhất động của bạn đều bị họ quan sát, Suning sẽ ngay lập tức trừng phạt đội của bạn nếu có sai lầm” – anh nói. “RNG có thể làm điều đó tốt hơn thế tại thời điểm này.”

Sự đồng điệu của RNG và những lượt pick mạnh về kèo Đường Giữa – Rừng là hai điều khác người đi rừng của EG ngưỡng mộ ở đội tuyển này. “Li ‘Xiaohu’ Yuan-Hao không thực sự quan tâm đến lane của mình, Đường Trên và Đường Dưới của họ luôn thi đấu tích cực khi trận đấu cho phép” – anh nói.

Ví dụ như tại thời điểm Đường Dưới của RNG trade hit tốt và họ biết rằng người Đi Rừng đối phương sẽ không ghé thăm đường dưới trong 40 đến 50 giây tiếp theo, RNG sẽ ngay lập tức kiểm soát ở mid sau đó lao thẳng xuống đường dưới. Khi điều đó xảy ra, “end game”. Ngay cả khi họ chơi ở nửa trên bản đồ, câu chuyện tương tự vẫn diễn ra.

Inspired tin rằng RNG hiện tại vượt xa Suning của CKTG 2020
Credit: Riot Games

Inspired nói: “Họ chỉ việc tạo áp lực cực lớn lên bạn và chờ đợi cho đến khi bạn mắc sai lầm. Một khi bạn làm vậy, họ sẽ snowball game đấu.”

Mặc dù EG đã có thể thích nghi với lối chơi này ở LCS, nhưng người Đi Rừng của EG không nghĩ rằng ở trình độ hiện tại của họ đủ tốt để giành chiến thắng ở các đường trước những đội mạnh nhất thế giới.

Inspired chia sẻ: “Chúng tôi là một đội biết cách không bị tụt lại ở đầu trận vì chúng tôi muốn tăng tiến sức mạnh cho các giao tranh giữa-cuối trận. Đó là lúc Danny giỏi nhất và meta hiện tại đang là như thế!”

XEM THÊM: Tổng kết vòng Khởi Động CKTG 2022: Đội tuyển nhỏ làm chủ cuộc chơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *