Hệ thống xếp hạng LMHT sẽ thay đổi trong mùa 13 với 2 giai đoạn riêng biệt cùng nhiều phần thưởng xếp hạng hấp dẫn.

Sau khi phiên bản cuối cùng của mùa giải 2022 – 12.23 cập bến các máy chủ trên toàn thế giới, Riot Games tiếp tục đưa ra một số thông tin quan trọng cho mùa giải thứ 13 sắp tới. Nổi bật trong đó phải kể đến những thay đổi trong hệ thống xếp hạng để chúng ta có khoảng thời gian leo rank vui vẻ và hiệu quả hơn.

rank-lmht-bang-xep-hang-lmht-2023

Hệ thống xếp hạng LMHT thay đổi như thế nào?

Cụ thể, thay đổi đầu tiên sẽ hướng đến cả mùa giải hệ thống xếp hạng LMHT mùa 13. Thay vì một mùa giải kéo dài từ tháng 1 đến tháng 11, chúng ta sẽ có 2 mùa giải giống như ĐTCL mỗi lần thay đổi vậy. Dự kiến, mùa giải đầu tiên sẽ kéo dài tứ tháng 1 đến giữa tháng 5 và mùa giải thứ 2 sẽ kéo dài từ giữa tháng 5 đến tháng 11 như thông thường. Cùng với đó, để người chơi có thể leo rank hiệu quả hơn, khi chạm mốc thăng bậc xếp hạng, người chơi chỉ cần hoàn thành một cặp trận Bo3 thay vì Bo5 như trước đây.

Lý giải cho việc thay đổi hệ thống xếp hạng LMHT, các thành viên Riot Games chia sẻ rằng khi họ theo dõi hệ thống xếp hạng, phần lớn người chơi sẽ hoàn thành mục tiêu mùa giải của họ chỉ sau nửa năm. Từ đó khiến họ gần như bỏ qua chế độ xếp hạng và chuyển sang đánh thường, aram hay nguy hiểm hơn là đi smurf. Điều này khiến các trận đấu mất cân bằng và không còn giữ được giá trị cốt lõi của việc leo rank, việc thiết lập và đạt mục tiêu cho mùa giải của game thủ.

Hệ Thống Xếp Hạng LMHT Mùa 13
Leo Rank LMHT

Kết đặc biệt cho Rank LMHT

Đây thực sự là những thay đổi tương đối quan trọng và cần thiết trong hệ thống xếp hạng LMHT để người chơi quan tâm và thi đấu nhiều hơn ở chế độ xếp hạng thay vì đạt rank Vàng hoặc các bậc rank cao hơn rồi đi smurf. Vậy khả năng cao chúng ta sẽ có hai mùa giải trong năm tới, chắc chắn mức độ try hard của người chơi sẽ được gia tăng đáng kể.

Xem thêm: 

banner-raybet

3 thoughts on “Hệ thống xếp hạng LMHT Mùa 13: Thay đổi và hấp dẫn hơn

  1. Pingback: Update LMHT: Riot nhá hàng dự án Project L với hiệu ứng ‘siêu mượt’

  2. Pingback: Tiêu điểm tướng LMHT: Chiến thần K’Sante | Raybet LOL

  3. Pingback: Team Liquid chính thức sở hữu Nisha - Mid-laner tốt nhất thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *