Game Award 2022 – Lễ trao giải của giải thưởng danh giá nhất cộng đồng game thế giới phá vỡ nhiều kỷ lục về số lượng người xem, trong đó “vượt mặt” cả giải thưởng danh giá nhất của giới điện ảnh – Oscar.

Game Awards 2022 – Lễ trao giải danh giá nhất làng game

Game Award 2022, giải thưởng game danh giá thế giới mới đây đã đạt được nhiều thành công ngoài sức tưởng tượng. Giải thưởng đã nhận được nhiều hỗ trợ, lời khuyên từ những cái tên nổi tiếng trong làng game thế giới như Riot Games, Valve, Epic Games… trong hơn 10 năm tồn tại. 

Do đó, để có mặt trong danh sách đề cử của giải thưởng danh giá này phải là một cái tên có thực lực và thành tích tốt trong năm vừa qua. Game Award 2022 cũng được xem như “giải Oscar của làng Game” với các tiêu chí đánh giá vô cùng nghiêm ngặt từ ban giám khảo. 

Những người hâm mộ và các cuộc trò chuyện video game cũng bàn tán Game Award 2022 là một trong những chương trình hay nhất trong những năm gần gây. Ở hạng mục Game of the Year chuẩn bị chuyển sang cuộc đua song mã. Những hạng mục khác cũng mang tính giải trí không kém. Sự kiện Game Award 2022 cũng tổ chức các chương trình quà tặng trên các nền tảng trực tuyến như Steam và Twitch. Những nỗ lực này đã mang về quả ngọt cho Game Award 2022 khi số lượng người xem vượt qua kỳ vọng.

Kỉ lục Game Awards 2022 

The Game Award 2022 đã phá vỡ kỷ lục về lượng người xem trên tất cả các nền tảng phát trực tuyến của chương trình. Sau vài giờ diễn ra sự kiện, Geoff Keighley tuyên bố rằng Game Award 2022 sẽ vượt qua những kỷ lục trước đó và giờ đây, số lượng người xem chính thức được tiết lộ.  

Giải thưởng trò chơi mới đây đã đăng tải thông báo chương trình năm 2022 đã thu hút hơn 103 triệu lượt xem toàn cầu trên hơn 30 nền tảng trực tuyến khác nhau. Tăng 21% so với chương trình năm ngoái. Số liệu phân tích về người xem trên website, Game Award 2022 đã liệt kê rằng Twitter có số lượng người xem cao hơn hết với 11,5 triệu, trong đó đã có 571 nghìn người trên kênh Twitch của Game Awards. Số lượng người quan tâm đến chương trình tăng đáng kể 28% so với năm trước.  

Lượt xem trên Youtube đạt đỉnh điểm 1,3 triệu người xem, trong đó có 603 nghìn người đến từ kênh YouTube của The Game Awards, phần còn lại đến từ các kênh đồng phát trực tuyến sự kiện. Tại sự kiện đã có 9,5 triệu khách hàng trên Stream xem trực tiếp đồng thời cố gắng kiếm quà cho người xem trên nền tảng.

Lượt xem cũng lan rộng trên các nền tảng khác như Instagram Live, Tik Tok Live. Đồng thời, các đối tác phát trực tiếp tại Trung Quốc, Ấn độ cũng đã trải nghiệm IMAX ở các rạp trên toàn thế giới. Con số cụ thể không được Geoff Keighley chia sẻ.

Chương trình cũng đã mang đến những giá trị nổi bật của riêng mình khi có những tiết về về Death Stranding 2, Hades 2, Armored Core 6 và những trò chơi khác. Cùng với đó là những khoảnh khắc phát biểu nhận giải của Christopher Judge và Best Performance kết hợp với sự xuất hiện của “Flute Guy” Pedro Eustache.

Đây là minh chứng cho Geoff Keighley vì đã cố gắng thiết kế chương trình dễ tiếp cận nhất có thể. Điều này đánh dấu tổng lượt xem tăng hơn 21% so với năm trước, hashtag #TheGameAwards cũng đã vươn lên vị trí top 1 các Tag thịnh hành nhất trong thời gian đó.

Một vài người hâm mộ đùa vui rằng, để đạt được mức view khủng đó là nhờ “Bill Clinton” đã sử dụng chiêu ẩn thân chi thuật để trà trộn vào phát biểu trong buổi lễ. Dù không cổ súy cho hành động này, nhưng thực sự Game Award 2022 đã để lại dấu ấn to lớn cho người xem và các khách mời trực tiếp.

Năm sau, 2023 sẽ là dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, chắc chắn Game Award 2022 sẽ tiếp tục trở lại, hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn nữa và Geoff Keighley đang khiến cho năm 2023 trở thành một năm bận rộn nhất của mình.

Thông tin cho rằng vào tháng 6 năm 2023, sẽ có một buổi biểu diễn hòa nhạc trực tiếp vô cùng hoành tráng tại Hollywood Bowl nhằm tôn vinh âm nhạc từ các trò chơi được vinh danh trong năm. Đó cũng sẽ là khoảng thời gian Geoff Keighley tổ chức sự kiện Summer Game Fest của mình, sự kiện này cũng sẽ diễn ra đồng thời với sự trở lại của E3 trong tháng đó.

Xem thêm:

banner-raybet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *