Dù được kỳ vọng có được chiến thắng trong trận đấu thứ 2 tại CKTG 2022, nhưng đại diện tới từ Việt Nam vẫn không thể làm nên được bất ngờ khi để thua RGE – Đại diện từ khu vực LEC. Thực tế, những thiếu xót mà GAM mắc phải ở trận đấu đầu tiên trước TES đã được BHL rút kinh nghiệm nhưng nó là chưa đủ để chúng ta có được lợi thế đầu tiên ở vòng bảng năm nay

Sai lầm cấp 1 ở nửa trên bản đồ của GAM khiến cho trận đấu quá nhanh chóng thuộc về DRX
Sai lầm cấp 1 ở nửa trên bản đồ của GAM khiến cho trận đấu quá nhanh chóng thuộc về DRX

Nhìn nhận một cách thực tế, GAM đã thi đấu vô cùng nỗ lực, các tuyển thủ đã chơi khởi sắc hơn rất nhiều tạo ra một thế trận giằng co ăn miếng trả miếng đối phương. Nổi bật nhất có lẽ là con bài Camille của GAM Kiaya đã khiến cho đối thủ toát mồ hôi hột, còn với  Jarvan 4 của Malrang cũng khiến cho đội hình thiếu cơ động của đại diện VCS một phen chao đảo. 

Trận đấu kéo dài tới phút 29, trong pha tổ chức ăn 3 ron từ đối thủ, ông hoàng cướp rừng Levi đã hoàn thành công việc của mình với bùa lợi giành cho GAM. Và lần đầu tiên chúng ta vươn lên dẫn trước về lượng tiền. Tuy nhiên, Kati lai thể hiện độ non nớt khi bị bắt lẻ ở khu vực đường dưới khi mải đẩy cao, đối thủ đã huy động hết người để bắt được đường giữa của GAM.

Xem thêm thông tin về GAM Esports: https://lol.fandom.com/wiki/GAM_Esports

GAM thua trận thứ 2 tại CKTG, Ren phân tích lý do chí lý khiến ĐKVĐ Sea Games thất bại

Ngay sau đó, đại diện của LEC đã có được linh hồn rồng Công Nghệ và có dược thêm tình huống combat thắng lớn tại Baron để end game ở phút 37. Thất bại nói lên khá nhiều điều còn thiếu từ phía đại diện của Việt Nam. Dù phải chịu thêm 1 kết quả không tốt nhưng cơ hội dành cho đại diện của VCS chưa hẳn đã đóng lại. 

Ở phần chia sẻ sau trận đấu, ngài REN cựu HLV SGB đã chỉ ra lỗi của GAM khi để TES có được Yuumi .

GAM có được những con bài đánh thuận tay cho các tuyển thủ nhưng họ lại để TES có hẳn 1 đội hình giao tranh mạnh và điều này được thể hiện trong các tình huống 5vs5 huy động số đông từ đối thủ. 

Nhưng trước khi GAM thua ở trong những mục tiêu, REN đã nhắc đến lí do đầu tiên mà đội tuyển Việt Nam thất bại. Ở ngay phút thứ 9, trong phần rừng đối thủ, GAM đã rất vội khi Bie chưa có cấp 6 và đội hình giao tranh chưa có quá nhiều sát thương. Trong khi TES phản ứng nhanh với Yuumi và con Poppy để có tận 4 mạng hạ gục tạo nên lợi thế khổng lồ.

GAM thua trận thứ 2 tại CKTG, Ren phân tích lý do chí lý khiến ĐKVĐ Sea Games thất bại

Tiếp đó, GAM để lộ ra sự non nớt trong vấn đề di chuyển khi cả 3 thành viên núp bụi để chơi úp vỉa đối thủ nhưng lại bị JackeyLove ping thẳng mặt. Sau đó xạ thủ của TES gọi thêm đồng đội xử gọn đối thủ. Dù hơn người 3 đánh 2 nhưng GAM vẫn thua như thường bởi lượng đồ và kỹ năng người chơi. Mọi chuyện kéo xa rất nhiều sau khi chúng ta liên tục để họ khai thác, sau đó là kỹ năng đi đường khiến cho GAM thua chung. 

Cũng từ thời điểm đó, GAM không gượng dạy được vì khoảng cách tiền là quá lớn. LPL đã thể hiện sự đa dạng cho việc sử dụng đội hình cũng như có tầm nhìn tốt xung quanh MAP. Các tuyển thủ chơi tự tin và di chuyển thông minh, đánh giao tranh cũng cực tốt. 

GAM thua trận thứ 2 tại CKTG, Ren phân tích lý do chí lý khiến ĐKVĐ Sea Games thất bại

Xuyên suốt cả trận đấu, TES cho thấy việc thua thiệt một vài pha giao tranh không giúp TES thua ván đấu. Còn với GAM chúng ta đã học hỏi được rất nhiều từ nhứng sai lầm cá nhân. Điều quan trọng, tinh thần thi đấu cũng như cách đi đường của các tuyển thủ phải được thể hiện rõ ràng hơn nữa, quan trọng là tâm lý cần phải bình tĩnh ở mọi trường hợp.

Sau khi nhận thất bại thứ 2, người hâm mộ Việt Nam vẫn cổ động dành lời khen cho GAM về những điểm sáng trong trận đầu đêm qua.

Xem thêm: Sau hai thất bại “tâm phục khẩu phục” của GAM Esports tại vòng bảng CKTG 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *