DPC WEU 2023 Division 1: Đội hình chính thức của 8 Team hàng đầu Châu Âu

Nếu là một người yêu thích tựa game Dota 2 và hâm mộ những tuyển thủ đến từ Châu Âu thì DPC WEU 2023 Division 1 là giải đấu mà bạn không thể nào bỏ qua. Sự kiện này được tổ chức thường niên nhằm tìm ra những cái tên nổi bật tại khu vực để đến với mùa giải lớn hơn. Tính đến thời điểm hiện tại. Đội hình chính thức của DPC WEU 2023 Division 1 đã có 8 team hàng đầu Châu Âu tham gia. DPC WEU 2023 Division 1

DPC WEU 2023 Division 1

Đôi nét về DPC WEU 2023 Division 1

DPC WEU 2023 Division 1 là trong các giải đấu khu vực thuộc hệ thống Dota Pro Circuit hàng đầu của Dota 2 trên thế giới hiện nay. Đây là một giải đấu khu vực Tây Âu thuộc phân hạng 1 với sự góp mặt của 8 đội tuyển có tiếng tăm cùng nhau tranh đấu để tìm ra 2 cái tên xuất sắc nhất tiến vào vòng Major.

Tương tự với DPC SEA 2023 thì tại DPC WEU 2023 Division 1 cũng mang đến cho người hâm mộ những phút giây vô cùng nghẹt thở với những trận đấu kinh điển, kịch tính giữa những đội tuyển được đánh giá là ngang tài, ngang sức với nhau. Mục tiêu cuối cùng hầu hết của những đội tuyển khi tham gia giải đấu này đó chính là vị trí đầu bảng Division 1 để dễ dàng có suất vé tham dự giải đấu Major. Đây cũng là chính là tiền đề và cơ hội để góp mặt vào Dota 2 International Cup 2023.

Thể thức thi đấu

DPC WEU 2023 Division 1 cũng tương tự với các giải đấu thuộc hệ thống Dota Pro Circuit (DPC) khi có thể thức thi đấu cực kỳ chuyên nghiệp và chi tiết như sau:

Đội tuyển tham gia

Tại giải đấu này sẽ có sự góp mặt của tổng cộng 8 cái tên hàng đầu tại Châu Âu với điều kiện tham gia như sau:

  • 6 Đội từ giải đấu phân hạng Division 1 của khu vực WEU mùa trước.
  • 2 Đội từ giải đấu phân hạng Division 2 của khực WEU mùa trước.

Từ những điều kiện trên, 8 cái tên hàng đầu sẽ tham dự giải đấu Division 1 lần lượt sẽ là:

  • Tundra Esports, Team Liquid, OG, Entity, Team Secret, Gaimin Gladiators là 6 cái tên đến từ Division 1 mùa trước.
  • Nigma Galaxy, Into The Breach là hai cái tên nổi trội đến từ Division 2 mùa trước.

Thể thức thi đấu

DPC WEU 2023 Division 1 sẽ mang đến các trận đấu cực kỳ chuyên nghiệp với tính cạnh tranh và nảy lửa hàng đầu tại khu vực Tây Âu với nguyên tắc hoạt động như sau:

  • Các đội khi tham gia tại đây sẽ tiến hành thi đấu theo nguyên tắc vòng tròn tính điểm chỉ trong một lượt đấu.
  • Tất cả các lượt trận được diễn ra sẽ theo hình thức thi đấu BO3.
  • Đối với những đội xếp hạng từ 1 cho đến 4 ở giải đấu này sẽ có cơ hội bước tiếp vào giải đấu Major tiếp theo.
  • Các đội xếp vị trí từ 1 cho đến 6 trong bảng xếp hạng thì sẽ vẫn tiếp tục trụ hạng Division 1 trong mùa giải tiếp theo.
  • Các đội xếp cuối bảng sẽ bị giáng xuống Division 2 trong mùa giải tiếp theo.

Đội hình của những cái tên hàng đầu Châu Âu 

Mùa giải DPC thuộc phân hạng 1 ở khu vực WEU lần này hứa hẹn sẽ khốc liệt hơn bao giờ hết khi đội hình của các đội tuyển ông lớn đều khá tương đồng thực lực với nhau. Bên cạnh đó thì meta mà các đội đang chuyển khai và áp dụng đều mang đến chung một sự cân bằng nhất định.

 DPC WEU 2023 Division 1

Có thể thấy được trong mùa giải lần này chỉ có duy nhất cái tên Tundra Esports là giữ nguyên toàn bộ đội hình vốn có của mình mà không có bất cứ sự thay đổi nhân sự nào cùng 5 cái tên: Skiter, Nine, 33, Saksa và Sneyking. Còn cái tên nổi tiếng hàng đầu Team Liquid đang có sự thay đổi nhất định trong đội hình thi đấu lần này với sự góp mặt của 5 cái tên: miCKe, Nisha, zai, Boxi và Insania. Những chú ngựa ô này cũng được người hâm mộ rất kỳ vọng khi là ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch.

Tiếp theo sẽ là đội đến từ phân hạng Division 2 mang tên Nigma Galaxy đang được đánh giá rất cao khi xếp hàng cùng hàng với các ông lớn Châu Âu và cũng được rất nhiều người kỳ vọng sẽ là ứng viên cho ngôi vô địch với sự tham gia của 5 tuyển thủ: ATF, SumaiL, MinD_ContRoL, GH và KuroKy.

8 Đội hàng đầu Châu Âu với những cái tên đã dần lộ diện để chuẩn bị cho một giải đấu DPC WEU 2023 Division 1 thật hoành tráng và hấp dẫn. Theo nhiều nhận định rằng giải đấu này có thể là cuộc đua đơn thuần của 3 ông lớn được đánh giá hàng đầu Team Liquid, Nigma Galaxy và Team Secret cho ngôi vô địch cũng như tấm vé mở ra cơ hội tiếp theo tại Major.

Xem thêm:

banner-raybet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *