Một sự cố hy hữu đã xảy ra trong game đấu thứ nhất giữa OG và Liquid, khiến cho trận đấu phải trôi qua tới hơn 2 tiếng đồng hồ mới có thể phân định được thắng bại.

Liquid và OG ở ngày thứ 3 Group Stage TI1d
Credit: Riot Game

Việc có bug trong Dota 2 là điều đã quá đỗi hiển nhiên và bình thường đối với những người chơi. Hàng ngày, họ vẫn phải sống chung với “đám bọ” và tự nhủ với mình rằng: “Game vẫn còn đang beta mà“. Nhưng đa phần các bug này thường chỉ là những lỗi vặt vãnh và hiếm khi thực sự ảnh hưởng đến trò chơi. 

Tuy nhiên, nếu bug xuất hiện tại một giải đấu lớn như TI thì đó sẽ lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Và điều đó đã thực sự xảy ra trong cặp đấu giữa Liquid và OG ở ngày thứ 3 Group Stage TI11. Cụ thể, trong game đấu đầu tiên, khi đồng hồ đang chỉ phút thứ 26 và OG đang dẫn trước Liquid với tỷ số áp đảo 24 – 7 cùng khoảng cách lên tới 14k Networth, đội trưởng Misha của OG đột nhiên pause game lại rồi sau đó disconnect. Câu chuyện đến đây vẫn khá là bình thường bởi việc pause đột ngột giữa lúc game đấu đang diễn ra là điều chúng ta thường thấy ở một trận đấu Dota 2 chuyên nghiệp. Tuy nhiên, mọi chuyện sau đó đã diễn biến theo cách chả ai ngờ tới.

Liquid và OG ở ngày thứ 3 Group Stage TI11
Liquid và OG ở ngày thứ 3 Group Stage TI11

Chỉ ít phút sau khi Misha disconnect, đồng đội của anh là Yuragi đã thông báo thông tin động trời khi nói rằng Misha đã bị abandon khỏi trận đấu sau khi dính phải bug không có nút Reconnect game. Trước tình cảnh bối rối đó, rất nhiều phương án đã được đưa ra, dạng như OG tiếp tục thi đấu 4vs5 hoặc chờ đợi giải pháp đến từ BTC. Sau một hồi cân nhắc, cả 2 bên đã quyết định sẽ cùng nhau chờ cho đến khi Misha có thể Reconnect lại game đấu.

Liquid và OG
Tình huống bug của OG

Phương án này cũng dẫn đến việc game đấu phải tạm dừng vô thời hạn để BTC cùng Valve tiến hành khắc phục sự cố. Và sau 2 tiếng đồng hồ dài đằng đẵng, cuối cùng, Misha cũng đã có thể tề tựu trở lại với những người anh em của mình trong niềm vỡ oà của các đồng đội, đối thủ cũng như các khán giả. 

Tuy nhiên, sau mọi sự nỗ lực và kiên nhẫn, OG vẫn phải nhận một cái kết đắng khi họ bị đối thủ lật kèo theo cách không tưởng và phải nhận thất bại một cách cực kỳ cay đắng. Trận thua này cũng phần nào ảnh hưởng tới tâm lý của các thành viên OG, khiến họ thi đấu như người mất hồn suốt phần còn lại của trận BO2, qua đó, gục ngã chung cuộc trước Liquid với tỷ số 0 – 2.

 

Liquid và OG Kết quả 2 - 0
Liquid và OG Kết quả 2 – 0
ĐĂNG KÝ KHUYẾN MÃI

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *