Closed Qualifier SEA DPC: Mở ra cơ hội chinh chiến tại Division 2

SEA DPC là giải đấu khu vực Dota2 để tìm ra những cái tên mạnh nhất để góp mặt vào Division 2. Cho đến thời điểm hiện tại, giải đấu này đã đi tiếp đến vòng đấu Closed Qualifier với nhiều cái tên hứa hẹn sẽ thổi bùng không khí mùa giải Dota2 2023.  

Closed Qualifier SEA DPC

Giải đấu Closed Qualifier SEA DPC

Đây là giải đấu nhằm tìm ra hai cái tên mạnh nhất để bước tiếp vào vòng chinh chiến ở Division 2 khu SEA (Đông Nam Á). Ở lượt trận lần này sẽ có tổng cộng 8 đội tham gia thi đấu với những cái tên cực kỳ quen thuộc ở các vòng đấu trước như Drink Water, Atomic Esports, Yangon Galaticos, Sky Encore Esports, SPAWN Esport, Neon, Lilgun và RZ – Esport.

Thể thức thi đấu của Closed Qualifier lượt trận lần này cụ thể như sau:

  • 8 Đội sẽ được chia thành 4 cặp đấu và thi đấu theo hình thức BO3.
  • Closed Qualifier SEA DPC sẽ được chia làm 2 nhánh đấu tương ứng mỗi nhánh gồm 2 cặp đấu.
  • Nhánh đấu trên bao gồm 2 cặp đấu: Drink Water – Atomic Esports và Yangon Galaticos – Sky Encore Esports. Còn nhánh đấu dưới sẽ gồm 2 cặp đấu: SPAWN Esport – Neon và Lilgun – RZ Esport.

Nhận định về các đội tuyển tham gia

Trải qua nhiều vòng đấu, cuối cùng đã đến được Closed Qualifier SEA DPC cùng với sự nỗ lực của rất nhiều đội tuyển. Với những đội có phong độ đang duy trì rất tốt và có những đội đang thiếu hụt đi những vị trí quan trọng cũng như dần mất đi tính ổn định ban đầu. 

2 Cặp đấu đầu

Cặp đấu đầu tiên trong khuôn khổ giải Closed Qualifier đó chính là Drink Water – Cái tên đang giữ phong độ mạnh mẽ và được kỳ vọng là ứng viên cho ngôi vô địch khi đối đầu với đội tuyển không được đánh giá quá cao là Atomic Esports. Có thể thấy, Drink Water đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình khi cùng các hảo thủ đẳng cấp như Xsilearn và Meracle chiến rất cháy trong mùa giải với hy vọng giành được tấm vé đầu bảng đi thẳng vào Division 2.

Tiếp theo sẽ là cặp đấu Yangon Galaticos, cái tên khá được mong chờ tại Tier2 và đội tuyển Sky Encore Esports. Tuy nhiên, Yangon Galaticos được nhận định sẽ có một trận đấu khá khó khăn khi đang có phong độ thiếu ổn định cùng với việc đối đầu với một đội tuyển có những thành viên là cựu player đến từ XCTN.

Có thể thấy rằng, tại nhánh đầu tiên người hâm mộ đang mong muốn có một cuộc đối đầu giữa Drink Water với một Yangon Galaticos đang được nhận định là khá chật vật khi đối đầu với những cựu player Drink Water hàng đầu. Kết quả có sự thay đổi bất ngờ hay vẫn theo một kịch bản của những kẻ mạnh hãy cùng chờ đón xem.

banner-raybet

2 Cặp đấu cuối

Cặp đấu tiếp theo đang được cộng đồng người hâm mộ mong chờ nhất khi đội tuyển SPAWN Esport xuất hiện một player đến từ Việt Nam trong vai trò offlane và đang thể hiện phong độ vô cùng tốt. May mắn thay, họ chỉ phải đối đầu với Neon, một đội tuyển chỉ vừa “thay máu” với đội hình có 4 thành viên hoàn toàn mới mà chưa hề có sự gắn kết nào.

Cuối cùng sẽ là cặp đấu của 2 đội tuyển được xem là “một chín một mười” khi Lilgun vừa đánh mất một mid player đang có phong độ rất tốt. Khiến cho đội hình của họ trở nên cực kỳ yếu đi và rất dễ dàng bị các đội khác tận dụng rồi khai thác. Tuy nhiên, rất may cho họ khi đội đối đầu chỉ là RZ – Esport gồm những tuyển thủ đến từ Myanmar. Liệu bấy nhiêu đó có thể thể nào ngăn bước được những chàng trai đến từ Mông Cổ?

Ở nhánh đấu này thì hai đội được người hâm mộ kỳ vọng sẽ đối đầu nhau ở vòng tiếp theo là một SPAWN Esport đang sở hữu player Việt Nam với phong độ mạnh mẽ và một Lilgun dù mất đi player mid chủ chốt nhưng phần nào đó vẫn thể hiện được sự mạnh mẽ tại giải đấu. Kịch bản có như những gì đã nhận định và dự đoán, hãy cùng đón chờ xem RZ – Esport có khai thác được điểm yếu của Lilgun để tạo nên những biến cố bất ngờ.

Có thể thấy được đây là giải đấu rất được đông đảo người hâm mộ đón chờ với những cái tên quen thuộc gắn liền với những vòng đấu trước. Ai sẽ là 2 cái tên đẳng cấp và mạnh mẽ nhất để vượt qua mọi đối thủ tại giải đấu Closed Qualifier SEA DPC để biết tiếp vào hành trình chinh phục Division 2. Hãy cùng đón xem và tận hưởng những giây phút tuyệt vời cùng với tựa game Dota2.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *