Như bài phân tích trước, khu vực quê hương của Riot LCS vẫn chưa có được chiến thắng thắng nào cùng với màn trình diễn tương đối thảm hại trước các đại diện khác của khu vực trên thế giới. Kết quả trả về 0-9 của Bắc Mỹ đã nhận vô số lời trỉ trích cùng cộng đồng quốc tế mỉa mai cực mạnh. Đặc biệt, khu vực vực hàng xóm của LEC đã được dịp lên mặt cà khịa càng làm cho đại diện của LCS áp lực. 

Ở bài viết phân tích mới đây, cộng đồng LMHT quốc tế đưa hẳn ra 1 bài phân tích chứng minh sự yếu ớt trong cách chơi của LCS tại CKTG 2022  – Điều này được dẫn chứng bằng số lượng trụ mà các đội tuyển đã phá sau khi vòng bảng lượt đi khép lại. 

Cụ thể, sau 9 trận đã đấu, các đại diện của LCS đã không thể phá hủy 1 cái trụ hai nào của đối thủ. Mặc dù số lượng trụ không nói lên tình thế trong trận nhưng nó cho thấy sự yếu kém ở những tình huống đưa ra quyết định từ họ. Với câu chuyện này, LCS cho thấy khả năng đi đường cùng những pha phản công hay đặc biệt là điểm tầm nhìn đang khá tệ, họ cũng không tận dụng được sứ giả khe nứt.

Những người được coi là hình ảnh cả Bắc mỹ như Cloud9 cũng không thể tạo ra bất ngờ. Họ còn thua thảm hại khi đối đầu với T1. Xét ra thì trình độ của LCS cũng ngang ngửa VCS mà thôi. 

Trên các trang MXH, người hâm mộ bày tỏ sự bức xúc với cách chơi của các đội tuyển với hàng loạt những sai lầm. Khả năng đi lane yếu và không có nhiều chiến thuật trong suốt trận đấu. Điều này không chỉ thể hiện ở 1 mà cả 3 đội tuyển đều như vậy. Nó là hậu quả lớn của các đội tại Bắc Mỹ trong suốt quá trình vừa qua khi họ đang đi thụt lùi so với phần còn lại của LMHT thế giới.

Trong khoảng vài năm trở lại đây giải đấu LCS đã có phần tụt dốc thậm chí đáng báo động với những nhà phân tích. Theo thống kê lượng người xem tụt thảm từ 20 -25% thậm chí giải đấu này còn có mức người xem thấp hơn cả kênh của Tyler1. Dĩ nhiên, nguyên nhân thì có rất nhiều nhưng rồi LCS đã tự biến mình là con cưng trở thành giải đấu bị lãng quên dần trong tâm trí các game thủ. 

Nguyên nhân của điều này thì phải tới chính Riot Games. Cách đây không lâu, Riot từng quy định rằng thành phần của đội 1 các CLB tham dự bắt buộc có 3 người nội địa. Điều này đảm bảo sự công tâm cho các đội tuyển tham dự, không sử dụng ngoại binh bừa bãi tạo nên bất lợi của giải đấu. 

Tuy nhiên, Riot lại đang bỏ quy định này tại LCS và khiến cho giải đấu trở nên hỗn loạn với bao nhiêu suất ngoại binh cũng được. Điều này cũng bắt đầu từ chính thành tích của LCS quá kém, họ muốn cải thiện ngay và lập tức nhưng lại không muốn đi đường dài. Tuy vậy, khi đội hình không có ngoại binh thì thành tích cũng lại về số không khi chất lượng tuyển thủ vẫn khá tệ vì không có giải đấu nào đạt được thành tích cao.

Nghịch lý diễn ra rằng dù thành tích tệ là thế nhưng các tuyển thủ ở riêng LCS lại được trả lương rất cao mà không cần có quá nhiều yếu tố đính kèm. Từ đó dẫn tới việc mà tuyển thủ cũng chẳng cần cố gắng quá vẫn có nhà lầu xe hơi. Các trận đấu diễn ra không có chuyên môn cao, khán giả thì quay lưng. Tất cả cũng khiến cho mọi thứ trở nên tệ đi. 

Và nếu điều này còn tái hiện ở lượt về không ai dám chắc Bắc Mỹ có được 1 cái tên nào có thể đi tiếp ở vòng bảng CKTG năm nay hay không?

Xem thêm: Soi kèo T1 vs EDward Gaming lượt về LMHT CKTG 2022 – Bảng A

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *